Điều trị viêm âm đạo Điều trị viêm âm đạo đòi hỏi phải có một chẩn đoán chính xác, các thể viêm âm đạo khác nhau cần các cách điều trị khác nhau. Một khi nguyên nhân được xác định, có thể bắt đầu phương pháp điều trị thích hợp.  Các cách điều trị viêm…

Điều trị viêm âm đạo

Điều trị viêm âm đạo đòi hỏi phải có một chẩn đoán chính xác, các thể viêm âm đạo khác nhau cần các cách điều trị khác nhau. Một khi nguyên nhân được xác định, có thể bắt đầu phương pháp điều trị thích hợp.  Các cách điều trị viêm âm đạo bao gồm thuốc kháng sinh, các loại kem và thuốc đạt viên đạn. Điều quan trọng là điều trị chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ và không dừng lại chỉ vì các triệu chứng không xuất hiện nữa. Điều này có thể kéo dài quá trình viêm nhiễm hoặc có thể tái phát.

Xác định, điều trị viêm âm đạo với bộ dụng cụ không cần kê toa

Nếu bạn là phụ nữ, rất có thể là bạn đã gặp không ít phiền toái do nhiễm trùng âm đạo vào lúc này hay lúc khác. Hiện nay có rất nhiều bộ dụng cụ không cần kê toa(OTC) có thể giúp bạn xác định và điều trị các thể phổ biến của viêm âm đạo tại nhà riêng.

cách trị bệnh viêm âm đạo

Xem lại các thông tin sau đây để giúp xác định vấn đề y tế của bạn. Nếu còn nghi ngờ, hoặc nếu đó là lần viêm nhiễm đầu tiên của bạn, hãy đến các trung tâm y tế.

  • Hầu hết phụ nữ cho rằng họ bị nhiễm nấm âm đạo khi họ thấy xuất hiện dịch tiết âm đạo. Điều này không hoàn toàn đúng, nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu từ đây.
  • Nhiễm nấm men gây ra dịch tiết âm đạo màu trắng kem, hoặc giống màu pho mát và có thể gây ngứa. Sử dụng sản phẩm thương hiệu Monistat hoặc các thương hiệu tương tự (chứa miconazole nitrate) để chữa bệnh. Cùng với cách ăn uống đơn giản (không đường) sữa chua bổ sung lactobacillus acidophilus hoạt động giúp khôi phục lại sự cân bằng vi khuẩn tự nhiên trong âm đạo. Khi đi vệ sinh, phải luôn luôn chùi từ trước ra sau, không bao giờ từ hậu môn về phía trước như vậy có thể làm lây lan nấm men từ đại tràng (nơi mà nó xuất hiện tự nhiên) đến âm đạo.
  • Viêm âm đạo do Gardnerella: Dịch tiết âm đạo xuất hiện với mùi tanh, mỏng, màu xám, do sự phát triển quá mức của một số loại vi khuẩn (Viêm âm đạo do Gardnerella hoặc Mobiluncus) trong hệ thực vật bình thường (Lactobacilli) khi âm đạo bình thường có tính axit trở thành có tính kiềm. Đây là một thể nhiễm trùng âm đạo rất phổ biến. Dịch tiết âm đạo có mùi tồi tệ hơn sau khi quan hệ tình dục khi amin trong tinh dịch phóng vào trong âm đạo có độ pH kiềm. Ăn sữa chua không đường. Bạn nên tìm đến các trung tâm y tế vì điều này có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu. Nơi chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ kê toa thuốc thích hợp để điều trị các rối loạn thường gặp.
  • Viêm âm đạo do Trichomonas: Dịch tiết âm đạo có màu xanh, ngứa nhiều là do Trichomonas (trùng roi đơn bào, không phải một loại vi khuẩn). Dịch thường có một mùi hôi. Đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Bạn phải đi khám bác sĩ để được kê thuốc theo toa. Việc điều trị bằng OTC hiện nay chưa có.
  • Bạn không chắc chắn thể viêm âm đạo bạn mắc phải? Sử dụng bộ dụng cụ Vagisil Screening để kiểm tra nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo do nấm men. Bạn có thể mắc cả hai thể viêm âm đạo cùng một lúc, và bạn sẽ phải điều trị cả hai.

Cảnh báo

  • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế như bài viết này không phải là lời khuyên y khoa.
  • Nếu các triệu chứng không được giải quyết trong vòng 48 giờ sau khi làm theo những chỉ dẫn này, hãy đến trung tâm y tế càng sớm càng tốt! Bạn có thể mắc viêm âm đạo nghiêm trọng hơn bình thường, có thể là bệnh lây truyền qua đường tình dục, hoặc rối loạn niệu sinh dục.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: