Bất kỳ sự thay đổi nào của huyết trắng như thay đổi về màu sắc, thay đổi về tính chất hay thay đổi về lượng,… cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vùng kín đang gặp trục trặc. Vùng kín ra huyết trắng màu xanh lá là do đâu, chị em hãy tham khảo…

Bất kỳ sự thay đổi nào của huyết trắng như thay đổi về màu sắc, thay đổi về tính chất hay thay đổi về lượng,… cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vùng kín đang gặp trục trặc. Vùng kín ra huyết trắng màu xanh lá là do đâu, chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

+ Do bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo xảy ra khi môi trường âm đạo bị mất cân bằng khiến các loại vi khuẩn có hại tăng đột biến, khống chế vi khuẩn có lợi. Lúc này, biểu hiện của bệnh viêm âm đạo thường gồm: vùng kín ngứa ngáy, sưng đỏ, ra nhiều huyết trắng, huyết trắng thay đổi bất thường, đau khi quan hệ, tiểu buốt, tiểu rát,… Huyết trắng màu xanh có thể tác nhân gây viêm là trùng roi Trichomonas.

+ Do bệnh viêm cổ tử cung

Huyết trắng màu xanh có thể là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung. Khi bệnh tiến triển nặng, khí hư có thể chuyển màu vàng như mủ kèm mùi hôi hám khó chịu. Bên cạnh đó, hiện tượng tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rát cũng có thể xuất hiện.

+ Do bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sự hoạt động quá mức của tế bào cổ tử cung khiến chúng xâm lấn ra bên ngoài và dễ bị nấm, các loại vi khuẩn hay trùng roi Trichomonas xâm nhập và gây bệnh. Khí hư ra nhiều, có thể màu xanh, ra máu sau khi quan hệ,… thường là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

huyết trắng màu xanh lá là do đâu

+ Do bệnh viêm phần phụ: Khi vòi trứng, buồng trứng, dây chằng đều bị viêm nhiễm thì ngoài triệu chứng đau bụng kinh, đau rát khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, thân nhiệt tăng cao, chị em còn thấy huyết trắng có màu xanh vàng kèm theo đó là mùi hôi khó chịu.

Cần làm gì khi xuất hiện huyết trắng màu xanh lá?

Tình trạng huyết trắng màu xanh lá nếu không được can thiệp, điều trị sớm sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của phụ nữ. Ngoài ra, tình trạng này cũng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em. Huyết trắng màu xanh lá có thể gây khó thụ thai, thậm chí vô sinh và nếu thụ thai thành công thì có thể gây nguy hại tới thai nhi.

Nhìn chung, khi thấy tình trạng huyết trắng màu xanh lá, chị em nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách. Chị em cũng không nên chần chừ tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám tình trạng cụ thể và kê phác đồ điều trị hợp lý.

Chị em cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ, tránh tình trạng tự ý sử dụng thuốc hoặc sử dụng thuốc theo sự mách bảo của người khác.

Có thể bạn chưa biết: >> Khí hư mùi tanh hôi, am đạo bị sưng là bị sao?