Viêm lộ tuyến cổ tử cung – Những phụ nữ sinh con lần đầu dễ bị viêm tuyến vú cấp tính. Viêm tuyến vú cấp tính thường phát sinh vào tuần 3 và 4 sau khi sinh. Nguyên nhân là do bị nhiễm vi khuẩn. Hai con đưuòng nhiễm khuẩn sinh viêm tuyến vú cấp tính…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung – Những phụ nữ sinh con lần đầu dễ bị viêm tuyến vú cấp tính.

Viêm tuyến vú cấp tính thường phát sinh vào tuần 3 và 4 sau khi sinh. Nguyên nhân là do bị nhiễm vi khuẩn. Hai con đưuòng nhiễm khuẩn sinh viêm tuyến vú cấp tính là:

 Viêm tuyến vú cấp tính

  • Vi khuẩn từ chỗ cửa mở của ống sữa trực tiếp xâm nhập vào, lên đến tiểu diệp tuyến vú, dừng lại ở trong sữa tích đọng, một lát sau lại khuyếch tán đến giữa diếp tuyến và mỡ của tiểu diệp tuyến đến tổ chức xơ sợi làm cho tổ chức dệt thành dạng tổ ong ở trong vú mưng mủ. Tuyến vú ở thời kì tĩnh tại, khi không tiết sữa ra thì không dễ gì sinh bệnh. Khi tiết sữa ra, đặc biệt là khi sữa ứ đọng lại, vi khuẩn rất dễ sinh sôi tại đó, gây nên chứng bệnh viêm cấp tính. Phụ nữ sinh con lần đầu vì sức đề kháng của da ở đầu vú tương đối yếu, dễ bị con mút hút gây nên vết nứt, do đó mà tạo thành lỗ trống hở để vi khuẩn dễ xâm nhập. Đồng thời vì đầu vú bị vết nứt, khi mút hút sinh ra đau đớn làm cho người mẹ không muốn cho con bú, gây nên tình trạng sữa tích đọng nhiều và đó chính là môi trường có lợi cho sự sinh trưởng của vi khuẩn.
  • Độ thông thoát của ống sữa của những phụ nữ sinh con lần đầu so với những phụ nữ đã sinh con mấy lần có kém hơn, cộng thêm những sai lầm về phương pháp cho con bú của những phụ nữ sinh con lần đầu, đó đều là những nguyên nhân làm cho sữa dễ bị tích đọng. Đương nhiên sau khi sinh mà tâm tình căng thẳng, không ổn định, về mặt sinh lí có biến động và về sinh hoạt không thích ứng là nguyên nhân không thể coi thường được.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa