Viêm nhiễm phụ khoa – Thường xảy ra ở người có tuổi, nhưng cũng có khi ở người trẻ. Nguyên nhân thường do virus hoặc vi khuẩn. Thi thoảng, viêm tuyến tiền liệt còn ảnh hưởng đến sự xuất tinh. Triệu chứng bao gồm đau lưng, đau vùng tiểu khung, xuất tiết dịch đục ở…

Viêm nhiễm phụ khoa – Thường xảy ra ở người có tuổi, nhưng cũng có khi ở người trẻ. Nguyên nhân thường do virus hoặc vi khuẩn. Thi thoảng, viêm tuyến tiền liệt còn ảnh hưởng đến sự xuất tinh. Triệu chứng bao gồm đau lưng, đau vùng tiểu khung, xuất tiết dịch đục ở dương vật, thay đổi về tiểu tiện. Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn thì điều trị bằng kháng sinh, không do vi khuẩn thì điều trị bằng phương pháp xoa bóp. Thầy thuốc cho ngón tay qua trực tràng rồi ép nhịp nhàng vào tuyến tiền liệt.

viêm nhiễm phụ khoa

Nguy cơ tiềm ẩn của liệu pháp testosterone bổ sung ở nam giới

Với mọi dạng testosterone mà dùng trong thời gian dài đều có thể gây ra vú to hoặc tăng nguy cơ phì đại hay ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới có tuổi (cần định kỳ khám tuyến tiền liệt qua trực tràng và xét nghiệm PSA). Ngoài ra, những bệnh nhân có bệnh tim từ trước, bệnh thận hay gan có thể bị giữ nước kèm/ không kèm theo suy tim, nam giới bị ung thư vú hay nghi ngờ ung thư tuyến tiền liệt không nên theo liệu pháp testosterone bổ sung. Dạng cao dán hay gel không dùng cho phụ nữ. Testosterone cũng có thể gây hại cho thai. Khi dùng testosterone, cần luôn thông báo cho thầy thuốc biết, có rối loạn về hô hấp, nhất là khi ngủ- hiện tượng cương dương có xảy ra hoặc thường xuyên không.

Bệnh tiểu đường là gì? Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến mang thai như thế nào?

Khi mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu cao bất thường, do hiệu ứng thiếu giảm hormone insulin. Triệu chứng rõ rệt nhất là người bệnh thấy khát nước dữ dội, đi tiểu luôn (uống nhiều, tiểu nhiều). Hormone thai kỳ dễ khiến cho sản phụ phát triển bệnh tiểu đường. Hiện tượng này đặc biệt thấy ở sản phụ có cha mẹ vốn mắc bệnh tiểu đường, và song thai. Nếu bệnh nhẹ, chỉ cần ăn kiêng cẩn thận thôi, nhưng nếu bệnh nặng thì cần phải tiêm hormone insulin. Mối nguy hiểm của bệnh tiểu đường là nếu không kiểm tra cẩn thận thì có nguy cơ trẻ sơ sinh chết trong tử cung, hoặc tình trạng bệnh người mẹ sẽ nặng hơn do lượng acid trong máu tăng lên (bệnh cêton-acid).

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa