Nguyên nhân gây niêm mạc hốc tử cung. Cach chua viem lo tuyen co tu cung – Nguyên nhân là do những mảnh vụn của niêm mạc tử cung xuất hiện trong hốc tử cung. Những tế bào từ trong niêm mạc hốc tử cung có thể bám vào ống dẫn trứng, buồng trứng, ruột…

Nguyên nhân gây niêm mạc hốc tử cung.

Cach chua viem lo tuyen co tu cung – Nguyên nhân là do những mảnh vụn của niêm mạc tử cung xuất hiện trong hốc tử cung. Những tế bào từ trong niêm mạc hốc tử cung có thể bám vào ống dẫn trứng, buồng trứng, ruột và màng bụng.

cach chua viem lo tuyen co tu cung

Trong thời kì kinh nguyệt những tế bào này căng đầy máu, nhưng do vị trí nằm ở hốc tử cung phía dưới nên không thể tiết ra ngoài được và trở thành những khối u căng phồng gây đau nhức cho người bệnh.

Triệu chứng gây niêm mạc hốc tử cung.

Bệnh nhân bị viêm niêm mạc hốc tử cung nhẹ có thể có các triệu chứng như đau trong lúc hành kinh, đau sau lúc hành kinh do máu tụ lại ở các hốc viêm gây nên. Bệnh nhân bị nặng hơn thì có thêm những cơn đau ở ngoài thời kì hành kinh hay đau trong khi giao hợp.

Những biểu hiện lâm sàng của viêm niêm mạc hốc tử cung gồm:

  • Cổ  tử cung bị dày lên do những mụn xanh.
  • Có những mụn gây đau, những mụn này nằm trên ống dẫn trứng hay trên các dây chằng cổ tử cung.
  • Khi bệnh nhân chụp X- quang bác sĩ sẽ phát hiện được tình trạng viêm niêm mạc ở ống dẫn trứng hay trong thân tử cung.
  • Trong trường hợp dùng nội soi khung chậu, bác sĩ có thể phát hiện được tình trạng viêm niêm mạc buồng trứng hay mô bụng.

Điều trị viêm niêm mạc hốc tử cung.

Việc điều trị viêm niêm mạc hốc tử cung khá phức tạp, bác sĩ có thể dùng Progesterone tổng hợp để điều trị lâu dài. Thời gian điều trị trung bình 9- 10 tháng, trong thời gian điều trị có thể gây ngưng kinh, nhưng đôi khi cũng có thể gây xuất huyết. Nếu xuất huyết nhiều và dai dẳng thì bác sĩ có thể tăng liều lượng sử dụng mỗi ngày.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: