Viêm đường tiết niệu bị là bệnh thường gặp và đặc biệt là có nguy cơ tái phát rất cao. Vậy trong trường hợp viêm đường tiết niệu tái phát phải làm sao? Đây là một trong những thắc mắc của đông đảo người bệnh. Hãy cùng tìm giải pháp để khắc phục hiệu quả…

Viêm đường tiết niệu bị là bệnh thường gặp và đặc biệt là có nguy cơ tái phát rất cao. Vậy trong trường hợp viêm đường tiết niệu tái phát phải làm sao? Đây là một trong những thắc mắc của đông đảo người bệnh. Hãy cùng tìm giải pháp để khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Viêm đường tiết niệu là tình trạng nhiễm khuẩn diễn ra ở đường tiết niệu. Người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng điển hình như: tiểu buốt, tiểu dắt, nước tiểu đục, có mùi khai nồng, thậm chí ở một số trường hợp viêm nhiễm nặng người bệnh còn có triệu chứng nước tiểu có lẫn máu. Bệnh có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới.

Vì sao viêm đường tiết niệu tái phát?

Viêm đường tiết niệu dễ tái phát do nhiều nguyên nhân, có thể do điều trị không đúng cách, không theo hết liệu trình, vệ sinh kém, thậm chí lựa chọn cơ sở không uy tín cũng là nguyên nhân khiến cho điều trị viêm đường tiết niệu không dứt điểm.

Việ bệnh tái phát nhiều lần có thể khiến cho người bệnh thường xuyên có cảm giác hết sức khó chịu, thậm chí là phiền toái. Kèm theo đó những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe là điều khó tránh. Viêm nhiễm có thể phát triển mạnh mẽ gây viêm nặng ở bàng quang, suy thận… Những biến chứng này có thể làm tổn thương nặng đến hệ thống tiết niệu. Viêm nhiễm tái phát nhiều lần cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh có nguy cơ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Đây sẽ là yếu tố khiến việc điều trị bệnh ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Viêm đường tiết niệu tái phát phải làm sao?

Vì vậy, để điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả việc đầu tiên và quan trọng nhất là lựa chọn địa chỉ tin cậy, phương pháp điều trị hiệu quả:

–        Đầu tiên, trước khi tiến hành điều trị, bác sỹ phải cho tiến hành xét nghiệm xác định nguyên nhân khiến cho viêm tiết niệu tái lại là gì.

–        Dựa trên kết quả có được, các bác sỹ sẽ chỉ định về phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp.

–        Theo dõi diễn biễn điều trị trong cả quá trình trị liệu.

–        Hẹn tái khám để xác định bệnh đã khỏi hoàn toàn hay chưa.

Khuyến cáo: người bệnh khi thấy mình có dấu hiệu của bệnh, nên đi thăm khám và điều trị ở những cơ sở uy tín, không nên tự ý mua thuốc về sử dụng hay tìm đến những cơ sở không uy tín, khiến bệnh không những không khỏi, nhờn thuốc, tốn kém cả về tiền bạc lẫn thời gian, thậm chí tổn hại đến sức khỏe. Trong quá trình điều trị bạn cần thực hiện đúng theo những chỉ định của các bác sỹ để có kết quả như mong muốn.

Trong thời gian này cần tuyệt đối kiêng việc quan hệ tình dục, chú trọng đến việc vệ sinh và bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, cần tránh các thực phẩm cay nóng, uống nhiều nước là một trong những việc làm hết sức cần thiết và có lợi đối với việc điều trị hiệu quả căn bệnh viêm đường tiết niệu.

Xem thêm :

  1. Cách đặt thuốc vào vùng kín an toàn
  2. Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung