Bệnh phụ khoa ở phụ nữ – Lỗ đường niệu và lỗ âm đạo ở bộ phần tiền đình của âm đạo, phía sau nó có hậu môn. Nước tiểu, phân, khí hư, kinh huyết bài xuất ra làm cho bộ phận âm hộ luôn ở trong trạng thái ẩm ướt và dễ bị ô…

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ – Lỗ đường niệu và lỗ âm đạo ở bộ phần tiền đình của âm đạo, phía sau nó có hậu môn. Nước tiểu, phân, khí hư, kinh huyết bài xuất ra làm cho bộ phận âm hộ luôn ở trong trạng thái ẩm ướt và dễ bị ô nhiễm vi khuẩn. Âm hộ ở vị trí giữa hai bên đùi và đũng quần, không thấm khí, càng có lời cho sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn. Ngoài ra, tuyến mỡ dưới da ở môi âm hộ phân tiết thịnh vượng, ở chỗ nếp nhăn thường có rất nhiều chất bẩn tích đọng, là nơi không sạch sẽ nhất trong cơ thể người phụ nữ. Nếu không chú ý giữ vệ sinh ở đó không chỉ có mùi khác thường, mà khi giao hợp còn có thể đưa các vi khuẩn gây bệnh vào trong âm đạo hoặc vào đường niệu mà sinh chứng bệnh viêm.

bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Người có điều kiện có thể hàng ngày tắm rửa, nếu không, cứ mỗi tối đều cần rửa, làm vệ sinh, thay quần lót, bảo đảm sự duy trì sự sạch sẽ khô ráo ở âm hộ, tiêu trừ những mùi khó chịu để có lợi cho sức khỏe cơ thể. Việc có cần sử dụng nước rửa đặt biệt hay không, còn tùy vào điều kiện cụ thể và thói quen của mỗi người. Tuy vậy cũng cần lưu ý khi dùng loại nước rửa, đặt biệt cần có sự lựa chọn kỹ và sử dụng theo đúng hướng dẫn để tránh tạo nên môi trường bất lợi tại âm hộ mà dễ gây nên viêm nhiễm. Nói chung bình thường thì chỉ cần dùng nước đun sôi để ấm và loại xà phòng không có tính kích thích để rửa sạch là được.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: