Cách trị bệnh khô âm đạo– Những phụ nữ bị u cơ ở bộ máy sinh dục, triệu chứng thường thấy nhất là xuất huyết ở âm đạo. Đó là vì trong quá trình phát triển của khối u, tổ chức ung thư dễ phát sinh hoại tử, rữa nát nên dễ dẫn đến xuất…

Cách trị bệnh khô âm đạo– Những phụ nữ bị u cơ ở bộ máy sinh dục, triệu chứng thường thấy nhất là xuất huyết ở âm đạo. Đó là vì trong quá trình phát triển của khối u, tổ chức ung thư dễ phát sinh hoại tử, rữa nát nên dễ dẫn đến xuất huyết lượng nhỏ ở chỗ bị. Cũng có thể vì tổ chức ung thư xâm lấn vào huyết quản lớn ở xung quanh gây nên xuất huyết lớn ở âm đạo nghiêm trọng.

cach dieu tri benh viem am dao

Phụ nữ tuổi cao bình thường sau khi mãn kinh lẽ ra không nên xuất huyết lại ở âm đạo, nhưng có thể vì nguyên nhân như bị chứng bệnh viêm hoặc bị tổn thương, sau khi loại bỏ những nguyên nhân này thì trước hết cần nghĩ đến là phụ nữ cao tuổi  dễ bị khối u ác tính. Thường gặp nhất là ung thư cổ tử cung, ung thư thân tử cung, biểu hiện chủ yếu của nó là xuất huyết ở âm đạo sau khi đã mãn kinh. Thời kì đầu, lượng xuất huyết ít, dễ bị xem nhẹ, thường vì để thời gian kéo dài, chưa thể chẩn đoán được ngay từ thời kì đầu mà làm cho bệnh tình phát triển và tăng nặng thêm, làm lỡ  mất cơ hội điều trị, nguy đến tính mạng. Cho nên khi xuất hiện triệu chứng này cần phải kịp thời đến khám chữa ở bệnh viện sớm nhất, chẩn đoán chính xác bệnh, sớm điều trị ngay từ khi mới bị.

Những khối u buồng trứng lành tính đặc:

  • U xơ sợi: Hình thành từ tế bào loại xơ sợi. Độ to nhỏ loại trung bình, đường kính loại 10cm, phần nhiều là ở một bên, một số ít có kèm theo nước ở bụng, ở ngực, còn gọi là hội chứng Mage, sau khi cắt bỏ khối u, nước ở bụng, ở ngực sẽ tiêu tan hết.
  • U thượng bì xơ sợi: Còn gọi là u Brenner, phần nhiều là ở một bên buồng trứng, giống như u xơ sợi, duy chỉ có soi dưới kính nhìn thấy trong tổ chức kết đế có di hành tế bào thượng bì hình thành dây tổ, gần nửa số phát sinh sau khi mãn kinh, thỉnh thoảng có xuất huyết sau khi mãn kinh, hoặc xuất huyết ở tử cung có tính công năng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa