Hỏi: Xin chào bác sĩ, Em 26 tuổi, đã lập gia đình. Vừa rồi em đi khám phát hiện viêm lộ tuyến tử cung và nhiễm Test Chlamydia. Em đang điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ BV Phụ sản Trung ương. Em dùng hết thuốc và tái khám, BS điều trị kết luận…

Hỏi:

Xin chào bác sĩ,

Em 26 tuổi, đã lập gia đình. Vừa rồi em đi khám phát hiện viêm lộ tuyến tử cung và nhiễm Test Chlamydia. Em đang điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ BV Phụ sản Trung ương. Em dùng hết thuốc và tái khám, BS điều trị kết luận vẫn còn Test Chalamydia, viêm lộ tuyến và cho thuốc điều trị đợt 2, BS nói thêm là viêm cổ tử cung rất nặng.

Bác sĩ cho em hỏi, em phải vệ sinh vùng kín như thế nào để không bị viêm và chữa khỏi Test Chalamydia. Em rất mong sớm có em bé. Xin cho em lời khuyên.

ngứa vùng kín

Trả lời:

Chào bạn,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung, hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung lộ ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.

Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm. Đây là bệnh phải điều trị kéo dài, cần có nhiều thời gian để lành vết thương và rất cần sự hỗ trợ của chồng bạn vì trong thời gian điều trị cần kiêng giao hợp.

Nguyên nhân gây lộ tuyến chưa được biết rõ, nhưng bệnh thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh. Vì thế, ở người đã mãn kinh, lộ tuyến thường không tồn tại nữa. Đôi khi bệnh cũng xuất hiện ở trẻ em (bẩm sinh).

Việc điều trị bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, mỗi phương pháp đều có ưu khuyết điểm riêng, tùy theo mức độ viêm nhiễm bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp.

Nếu lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm thì phải dùng thuốc điều trị chống viêm. Tuy vậy, thuốc chống viêm không chữa khỏi lộ tuyến. Muốn chữa hết lộ tuyến thì phải dùng các biện pháp diệt tuyến (nghĩa là phải đốt chúng bằng điện, lazer, áp lạnh hay bằng hóa chất). Việc đốt tuyến cũng chỉ được thực hiện sau khi đã chữa khỏi viêm. Trước khi đốt phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.

Khi đốt diệt tuyến ở cổ tử cung, nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai. Đến khi chuyển dạ đẻ, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài. Lộ tuyến cổ tử cung (nhất là lộ tuyến viêm) có thể hạn chế thụ thai, gây vô sinh. Tuy nhiên nhiều trường hợp vô sinh kèm theo lộ tuyến đã có thai được sau khi được điều trị.

Bệnh Chlamydia trachomatis là một bệnh lây qua đường tình dục và từ mẹ sang con, biến chứng của bệnh rất nguy hiểm có thể gây viêm hố chậu, tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh.

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp điều trị khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không cần diệt tuyến, như vậy sẽ hạn chế được nhược điểm của phương pháp này, đó là sản phẩm Nữ Vương dùng đường uống.

ngứa vùng kín 1

Nữ Vương new được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên như Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm, cùng với kỹ thuật bào chế đặc biệt, có tác dụng: làm lành các tổn thương của lộ tuyến và các tổn thương phụ khoa do viêm gây ra, đồng thời diệt các tác nhân gây viêm như nấm, tạp khuẩn, trùng roi,…

Ngoài ra, Nữ Vương còn giúp cho PH vùng âm đạo được cân bằng và tăng sức đề kháng, đó sẽ là môi trường không thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập và phát triển, như vậy sẽ hạn chế việc tái phát hoặc tái nhiễm bệnh. Bên cạnh đó bạn cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thông thoáng, tránh ẩm ướt, nhất là những ngày có kinh, chung thủy một vợ một chồng

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: