Bệnh phụ nữ – Chúng ta đều biết dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi đầy đủ, tập luyện đều đặn, thường xuyên, vừa mức có thể làm cho cơ thể chuyển vận bình thường và càng đề phòng tốt các tổn thương và bệnh tật. Trong xã hội, nhất là ở thành phố ngày càng…

Bệnh phụ nữ – Chúng ta đều biết dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi đầy đủ, tập luyện đều đặn, thường xuyên, vừa mức có thể làm cho cơ thể chuyển vận bình thường và càng đề phòng tốt các tổn thương và bệnh tật. Trong xã hội, nhất là ở thành phố ngày càng nhiều người làm những công việc ít dùng đến lao động thể lực, nhưng lại là những công việc hết sức mệt mỏi. So với nam giới, càng nhiều thể lực, nhưng lại là nhưng công việc hết sức mệt mỏi. So với nam giới, càng nhiều phụ nữ đang làm những công việc rất hao tổn tinh lực như: Suốt ngày ngồi làm việc hoặc suốt ngày dãi nắng ngoài trời, trong những ngành có tính phục vụ như nhân viên thường trực, phục vụ nhân viên thì phải suốt ngày đứng… Những trường hợp như vậy sẽ dẫn đến bệnh về lưng và thắt lưng.

bệnh phụ nữ

Phụ nữ muốn tiến hành tập luyện thể thao khó khăn hơn nam giới nhiều, chủ yếu là không có đủ thời gian. Rất nhiều phụ nữ trước và sau khi đi làm còn phải bận các công việc nhà, đối với một người mẹ, kiên trì tập luyện có tính thường xuyên liên tục càng khó thực hiện. Bắt đầu từ tuổi nhi đồng, đa số các cháu gái đều phải tránh các loại động tác vận động mạnh. Sau khi bước vào thời kỳ thanh niên thì cần biết cách chăm sóc vẻ đẹp thể hình, giảm thiểu vòng eo thắt lưng, tăng thêm vòng ngực. Ngoài ra, có người lo rằng tập luyện mạnh sẽ làm tổ thương đến cơ thể. Rất nhiều phụ nữ còn được nhắc nhở là trong thời gian hành kinh mà lao động thể lực và vận động mạnh sẽ nguy hiểm. Có khi một số hoạt động mạnh nào đó rõ ràng sẽ làm cho thân thể của phụ nữ bị tổn thương, nhưng đó chủ yếu là do lúc bình thường thiếu vận động đến cơ bắp. Trong trường hợp bình thường, thân thể của phụ nữ rất có khả năng tiếp thu đối với các loại hình vận động mạnh, nhanh nhẹn và linh hoạt, khéo léo, khả năng chống tổn thương cũng rất mạnh.

Hiện nay, do vì các tri thức khoa học về bảo vệ sức khỏe không ngừng được phổ cập, ngày càng nhiều những phụ nữ có hứng thú với những hoạt động thể thao thể dục. Nhiều phụ nữ tham gia những hạng mục thể thao mà trước đây chỉ có nam giới mới chơi, ví dụ như đá bóng. Hơn nữa các hạng mục tập luyện có tính thường xuyên như chạy bộ, thể thao làm đẹp thể hình, nhảy disco, tập thái cực quyền v.v.. đang ngày càng phát triển trong các tầng lớp phụ nữ. Đó là những hoạt động tốt để tăng cường rèn luyện và tăng cường sức miễn dịch của cơ thể.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa