Tuổi cao dần thì thường tuyến tiền liệt cũng to lên. Theo dõi sự phát triển của tuyến tiền liệt bằng cách khám qua trực tràng hàng năm là rất cần thiết cho những người trên 40 tuổi, đó là khuyến cáo của Hội Ung thư Mỹ. Cũng còn phương pháp mới là khám bằng…

Tuổi cao dần thì thường tuyến tiền liệt cũng to lên. Theo dõi sự phát triển của tuyến tiền liệt bằng cách khám qua trực tràng hàng năm là rất cần thiết cho những người trên 40 tuổi, đó là khuyến cáo của Hội Ung thư Mỹ. Cũng còn phương pháp mới là khám bằng siêu âm qua trực tràng. Tiên lượng tốt nếu được chẩn đoán và điều trị sớm. Ung thư tuyến tiền liệt thường không có triệu chứng gì vào giai đoạn sớm, ngoài những thay đổi thì có thể thấy khi thăm khám bằng tay qua trực tràng hoặc siêu âm.

ung thư tiền liệt tuyến

Bài tập Kegel để chữa xón đái (không giữ được nước tiểu khi buồn đái) thực hiện như thế nào?

Phương pháp luyện tập để tăng sức mạnh cho nhóm cơ đáy chậu để chữa hay cải thiện chứng xón đái như sau: tập co rút nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ, giống như đang đi tiểu mà chủ động dừng lại để nước tiểu không chảy ra nữa. Tập co rút như vậy lúc bình thường, ngoài lúc đi tiểu. Lúc đầu tập 10 lần, chậm rồi nhanh dần. Mỗi ngày tập nhiều lần, cho đến khi đạt được 200 lần. Với bài tập này, nhiều người bị chứng xón đái đã có thể kiềm giữ được lâu hơn (trên 10 phút). Trong thập niên vừa qua, phương pháp trên đã được nhiều người luyện tập và tỏ ra có hiệu quả với cả nam lẫn nữ bị chứng xón đái. Cũng được cho là có tác dụng tốt đối với chứng xuất tinh sớm nhưng cần phối hợp với các phương pháp khác. Phương pháp này không làm tăng lưu lượng máu tới dương vật cho nên không ảnh hưởng tới chất lượng cương cứng.