Ung thư nội mạc tử cung là khối u ác tính thường thấy ở đường sinh dục của nữ giới, chiếm khoảng 20- 30% khối u ác tính đường sinh dục của nữ giới. Nguyên nhân gây ung thư nội mạc tử cung Bệnh ung thư nội mạc tử cung phát sinh ở lớp màng…

Ung thư nội mạc tử cung là khối u ác tính thường thấy ở đường sinh dục của nữ giới, chiếm khoảng 20- 30% khối u ác tính đường sinh dục của nữ giới.

Nguyên nhân gây ung thư nội mạc tử cung

Bệnh ung thư nội mạc tử cung phát sinh ở lớp màng trong thân tử cung, thường gặp ở nữ giới sau khi mãn kinh hay ngưng kinh từ lâu, do các tế bào niêm mạc tử cung phát triển vô tổ chức mà nên.

ung thu noi mac tu cung

Những năm gần đây chứng ung thư nội mạc tử cung có chiều hướng gia tăng, nguyên nhân có thể là do tuổi thọ bình quân của nữ giới ngày càng tăng cao hay sau khi mãn kinh đã sử dụng thuốc có oestrogen lâu ngày mà nên.

Triệu chứng ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn đầu có triệu chứng rõ nhất là âm đạo xuất huyết bất thường, nữ giới sau khi mãn kinh có thể xuất huyết âm đạo ra máu, huyết trắng như nước máu.  Khi trong khoang tử cung bị nhiễm khuẩn, huyết trắng có mủ và hôi thối.

Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối có thể gây ra đau bụng dưới, đau thắt lưng, sút cân, gây nên khối u ở bụng dưới.

Điều trị ung thư nội mạc tử cung

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp chủ yếu để điều trị ung thư nội mạc tử cung. Khi cần thiết có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tử cung mở rộng hoặc cắt bỏ buồng trứng và các ống dẫn trứng. Hạch lympho (hạch bạch huyết) ở khung chậu cũng có thể phải cắt bỏ.

Sau khi phẫu thuật nếu phát hiện có ung thư hạch lympho di căn, phải tiếp tục tiến hành phóng xạ trị liệu để làm giảm khả năng khối u tái phát sau phẫu thuật.

Đối với những phụ nữ lớn tuổi sức yếu không chịu được phẫu thuật hoặc phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ muốn giữ lại chức năng sinh con có thể được điều trị bằng thuốc. Thuốc thường dùng là Progesterone nhân tạo như Progesterone, thuốc có thể ức chế tế bào ung thư sinh trưởng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa