Đặc điểm của ung thư màng nhung mao là phát sinh di căn sớm với phạm vi rộng, các tạng và các tổ chức trong toàn thân hầu như không chỗ nào may mắn thoát được. Nhưng di căn ở những bộ phận khác nhau, tiến triển bệnh tình về sau lại rất khác nhau….

Đặc điểm của ung thư màng nhung mao là phát sinh di căn sớm với phạm vi rộng, các tạng và các tổ chức trong toàn thân hầu như không chỗ nào may mắn thoát được. Nhưng di căn ở những bộ phận khác nhau, tiến triển bệnh tình về sau lại rất khác nhau. Qua thực tế điều trị có thể phân chia thời kì lâm sàng như sau:

dau hieu viem nhiem phu khoa

  1. Thời kì 1: Biến đổi bệnh lí hạn chế ở tử cung (không di căn).
  2. Thời kì 2: Biến đổi bệnh lí di căn đến những tổ chức ở bên cạnh tử cung, âm đạo, phần phụ (di căn ở nơi gần).
  3. Thời kì 3: Biến đổi bệnh lí di căn đến phổi (di căn ở nơi xa).
  4. Thời kì 4: Biến đổi bệnh lí di căn đến não, gan, ruột, thận (di căn đến toàn thân).

Trước khi ứng dụng hóa trị, tất cả những trường hợp có di căn bất luận là thời kì nào. Tỉ lệ tử vong về bệnh đều là 100%. Từ khi ứng dung hóa trị đến nay, tình hình phần lớn có sự cải thiện hơn, tỉ lệ tử vong về bệnh ở thời kì 4 lâm sàng đã di căn đến những chỗ như não, gan, nguy hại lớn nhất, điều trị khó khăn nhất vẫn có nửa số có thể chữa bệnh khỏi. Không ít ngườ bệnh qua theo dõi khám chẩn đoán dài ngày (có trường hợp đã gần 20 năm), đã kiểm tra lại chưa thấy có tồn tại ung thư tàn dư, điều đó chứng tỏ đã điều trị tận gốc. Do đó đối với những người bị bệnh ung thư màng nhung mao cho dù đã phát sinh di căn đến nhiều chỗ, cũng không nên nhẹ dạ từ bỏ điều trị.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa