Bệnh phụ khoa ở phụ nữ – Ung thư buồng trứng Tuổi tác: Thường gặp ở phụ nữ từ 50- 70 tuổi, hiếm gặp dưới tuổi 40. Di truyền: Đôi khi di truyền. Lối sống: Không có con là một nhân tố nguy cơ. Ung thư buồng trứng là một trong 5 loại ung thư…

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ – Ung thư buồng trứng

Tuổi tác: Thường gặp ở phụ nữ từ 50- 70 tuổi, hiếm gặp dưới tuổi 40.
Di truyền: Đôi khi di truyền.
Lối sống: Không có con là một nhân tố nguy cơ.
Ung thư buồng trứng là một trong 5 loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Đây là một bệnh nguy hiểm vì nguy cơ dẫn đến tử vong là nhiều hơn bất cứ loại ung thư nào có liên quan đến các bệnh ở đường sinh sản của phụ nữ.

bệnh phụ khoa phụ nữ

a. Nguyên nhân bệnh ung thư buồng trứng

Nguyên nhân chính gây ra ung thư buồng trứng vẫn chưa xác định được rõ ràng. Đôi khi u phát triển từ một u nang buồng trứng, có thể có các nhân tố nguy cơ hormone và di truyền trong sự phát triển của bệnh.
Những phụ nữ chưa bao giờ sinh con hoặc có một kì mãn kinh trễ có khả năng phát triển ung thư buồng trứng nhiều hơn những phụ nữ khác

b. Triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng

Ở giai đoạn đầu của bệnh, những triệu chứng thường ít diễn ra. Cũng có thể có triệu chứng kinh nguyệt không đều tương tự như ở bệnh u nang buồng trứng.
Khi bệnh đã phát triển, ung thư đã lan đến các cơ quan khác thì các triệu chứng mới được nhận thấy rõ, chúng có thể gồm:

  • Đau ở vùng bụng dưới.
  • Chất dịch bị ứ đọng nhiều khiến bụng sưng to.
  • Đi tiểu thường xuyên.- Xuất huyết âm đạo bất thường.

Bệnh cũng có thể kèm theo các triệu chứng tổng quát thường gặp ở các bệnh ung thư khác như sút cân, buồn nôn, nôn mửa. Nếu không được điều trị, ung thư có thể lan đến các cơ quan khác như gan và phổi.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa