Sản phụ khoa – Tỷ lệ phát bệnh khối u ác tính ở phụ nữ đứng thứ ba trong các bệnh ung thư ở hệ sinh dục, chỉ sau có ung thư cổ tử cung và ung thư thân tử cung. Những năm gần đây, tỉ lệ phát bệnh ung thư buồng trứng vẫn có…

Sản phụ khoa – Tỷ lệ phát bệnh khối u ác tính ở phụ nữ đứng thứ ba trong các bệnh ung thư ở hệ sinh dục, chỉ sau có ung thư cổ tử cung và ung thư thân tử cung. Những năm gần đây, tỉ lệ phát bệnh ung thư buồng trứng vẫn có xu thế tăng cao. Có báo cáo nêu ra, gần bốn mươi năm gần đây đã tăng thêm gấp ba lần. Do vì đã tích cực tiến hành tổng kiểm tra, tổng điều trị phòng chống ung thư cho nên những biến đổi bệnh lý tiền ung thư của ung thư cổ tử cung và ung thư thân tử cung được điều trị, tỷ lệ phát bệnh ung thư xâm lấn ở cổ tử cung và ung thư thân tử cung có giảm, mà ung thư buồng trứng thời kì đầu thì không có triệu chứng, lại thiếu phương pháp chẩn đoán và giám định phân biệt thời kì đầu tốt, hễ phát hiện là ác tính thường đã thuộc biến đổi bệnh lí thời kì cuối, hiệu quả điều trị không được như ý. Cho đến nay, tỷ lệ sống được 5 năm của ung thư buồng trứng vẫn chỉ là 25-30%. Vì vậy, trong các bệnh ung thư ở hệ sinh dục nữ thì bệnh ung thư buồng trứng là nguyên nhân quan trọng gây nên tử vong của người bệnh, cũng là một bệnh uy hiếp lớn nhất sinh mệnh của phụ nữ.

ung thu buong trung la benh uy hiep lon nhat

Những phụ nữ bầu vú không phát triển có sinh đẻ được không?

Sự phát dục của bầu vú nữ giới bị ảnh hưởng của hormone ở buồng trứng, dưới tác dụng của estrogen, tế bào của ống tuyến vú tăng sinh, phát dục, mỡ trong bầu vú tích tụ lại lồi lên. Thiếu sự kích thích bình thường của hormone ở buồng trứng, bầu vú đương nhiên không thể phát dục tốt được, nhưng sự phát dục không tốt của bầu vú còn có thể có những nguyên nhân khác, nếu cơ sở của bản thân bầu vú không tốt hoặc thiếu thụ thể estrogen thì không thể gây ra phản ứng tương ứng đối với hormone. Ngoài ra còn bị ảnh hưởng của nhân tố chủng tộc và di truyền nữa. Những phụ nữ có công năng buồng trứng bình thường cho dù bầu vú nhỏ vẫn có thể thụ thai và sinh đẻ. Đương nhiên bầu vú hoàn toàn không thể phát dục thì đó lại là vấn đề khác, chứng tỏ trong cơ thể thiếu hormone ở buồng trứng. Phụ nữ như thế này thường có kèm theo sự phát dục của các khí quan khác hoặc vấn đề kinh nguyệt, cần phải đến bệnh viện kiểm tra để làm rõ nguyên nhân.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa