Viêm ngứa âm đạo – Cùng với sự biến đổi của chu kỳ kinh nguyệt có tính quy luật, nhiều hoạt động sinh lý trong cơ thể đều có những sự biến đổi khác nhau, như thèm ăn, ham muốn tình dục, tinh thần, tâm tư tình cảm cũng có những biến đổi có tính…

Viêm ngứa âm đạo – Cùng với sự biến đổi của chu kỳ kinh nguyệt có tính quy luật, nhiều hoạt động sinh lý trong cơ thể đều có những sự biến đổi khác nhau, như thèm ăn, ham muốn tình dục, tinh thần, tâm tư tình cảm cũng có những biến đổi có tính chất chu kỳ. Điều đó có liên quan với mức estrogen, progestin trong cơ thể và tỷ suất của chúng.

viêm ngứa âm đạo

Sự biến đổi có tính chu kỳ về tinh thần, tâm tư tình cảm của nữ giới là hết sức phổ biến, nói chung xuất hiện trước khi hành kinh ba đến năm ngày hoặc một tuần, có biểu hiện người phiền táo, dễ bực tức, nóng nẩy, mất ngủ, tinh thần tình cảm xuống thấp, người ủ rũ, dễ xung động, bi thương, có lúc lại cho rằng những người xung quanh đều không tốt với mình, không đáng tin bất cứ một ai, cảm thấy khó khắc phục khó khăn, mất tự tin, khi nghiêm trọng thậm chí muốn chết. Rất nhiều người ý chí bạc nhược thường làm những  việc dại dột lúc này, làm cho suốt đời sau này phải tự hối tiếc. Đương nhiên, biểu hiện ở mỗi người khác nhau, có người nhẹ, người nặng.

Vậy trước khi hành kinh mà uất ức phiền muộn, có coi là bệnh không? Có biện pháp gì tiêu trừ hiện tượng này không?

Nói chung, đối với những người tâm trạng không ổn định tương đối nhẹ không coi là bệnh. Có thể thông qua sự tự điều chỉnh bản thân một cách có ý thức để tiêu trừ. Sau đây xin giới thiệu mấy phương pháp tự điều tiết đơn giản dễ thực hiện:

1. Trước hết ghi nhớ thời gian hành kinh của mình và đánh dấu trên tờ lịch: Như vậy, trước khi sắp đến ngày hành kinh sau, có sự chuẩn bị về tâm lý. Mặt khác có thể nói với người thân, bản thân mấy ngày này dễ bị xung động để mong mọi người xung quanh thông cảm, còn có thể tăng cường sức chịu đựng của họ với những bực bội vô lý và những hành động không tốt của mình, để càng thêm ôn hòa, càng có thái độ kiên nhẫn trong xử sự đối với mình, chia sẻ tâm trạng không vui với mình.

2. Điều tiết nhịp điệu sống tốt. Khi đó không nên làm những công việc quan trọng, độ khó khăn lớn hoặc phải mất nhiều tinh thần và sức lực. Tận sức tăng thêm thời gian nghỉ ngơi và vui chơi giải trí, sắp xếp sinh hoạt nhẹ nhàng đôi chút, như vậy sẽ giúp cho tiêu trừ cảm giác tự mình “không thể hoàn thành được nhiệm vụ” để không đến nỗi mất đi niềm tin vào mình.

3. Trong thời gian này tận sức cố gắng tránh có những quyết định trọng đại về mặt tình cảm. Vì trong trạng thái uất ức phiền muộn, sức phán đoán đối với những vấn đề thuộc tình cảm thường phát sinh sai lầm, ý chí sa sút. Rất nhiều quyết định sai lầm thường dễ trong một lúc nảy sinh xung động, một số không coi là việc lớn, nhưng tạo nên cho bạn quyết định chia tay với người yêu, li dị chồng, quay lưng lại với bạn bè, mà sau đó hối hận không kịp. Do đó, những việc đại sự cần phải tạm gác lại, sau  sẽ hay, chờ đến khi tâm trạng ổn định, mới nhận ra được đó chỉ là những việc nhỏ vặt không đáng để làm.

Tin rằng thông qua những biện pháp này có thể tiêu trừ những tâm trạng uất ức phiền muộn trước và trong thời gian hành kinh đem lại những phiền phức cho bản thân. Nhưng nếu triệu chứng có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với làm việc và sinh hoạt bình thường thì cần phải kịp thời đến khám chữa ở bệnh viện, uống một số thuốc chống uất ức phiền muộn một cách thích hợp vừa độ.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: