Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – U xơ tử cung là bướu lành tính thường gặp nhất trong cơ thể phụ nữ. Những sợi cơ trơn có thể lớn lên với kích thước kinh khủng, Khác với u nang buồng trứng, u xơ tử cung rất hiếm khi ác tính. Nguyên nhân…

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – U xơ tử cung là bướu lành tính thường gặp nhất trong cơ thể phụ nữ. Những sợi cơ trơn có thể lớn lên với kích thước kinh khủng, Khác với u nang buồng trứng, u xơ tử cung rất hiếm khi ác tính.

Nguyên nhân gây bệnh

Sự mất cân bằng hormone với ảnh hưởng của mức oestrogen cao được coi là yếu tố quan trọng trong việc hình thành u xơ. Nhưng đến nay vẫn chưa xác đinh được nguyên nhân thật sự. U xơ có khuynh hướng xảy ra ở những tầng lớp phụ nữ có điều kiện kinh tế xã hội cao hơn, những phụ nữ này bận rộn làm ăn nên ít sinh con, sinh nhiều con thì ít mắc u xơ. Một số bác sĩ phụ khoa tổng kết thực trạng này như sau: “Sau nhiều năm dài chờ mong sinh con, tử cung trở nên nản lòng đến đến mức phải quyết định sinh u xơ thay vào đó!”.

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Một phụ nữ mắc bệnh u xơ thường phàn nàn về điều gì?

U xơ thường hoàn toàn im lặng hoặc có triệu chứng liên quan đến vị trí hay kích thước của u xơ. Trong trường hợp đầu, u xơ làm to ra lớp nội mạc tử cung, làm kinh nguyệt ra nhiều (cường kinh) và phát sinh nhiều polyp. Có thể gây đau co thắt, đặc biệt trong lúc hành kinh vì tử cung co bóp cố gắng trục xuất u xơ.

U xơ nằm ở thành phía trước tử cung thường ép lên bàng quang, làm người bệnh thường mắc tiểu, u xơ nằm ở thành phía sau ép lên trực tràng và gây cảm giác đi đại tiện chưa hết. U xơ ép lên vòi Fallop ở chỗ vòi Fallop đi vào tử cung sẽ gây bệnh vô sinh vì ống dẫn trứng bị tắc nghẽn.

U xơ có thể gây nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến kích thước u xơ. Những u xơ cực lớn làm người bệnh cảm thấy bụng dưới phình to ra. Một u xơ lớn nằm ở đoạn dưới của tử cung sẽ ảnh hưởng đến kiểu thế của trẻ sơ sinh, dẫn đến đẻ ngược. U xơ còn có thể liên quan đến sự giãn nở cổ tử cung trong lúc chuyển dạ, dẫn đến sự cần thiết phải mổ tử cung lấy thai.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa