Nhiễm trùng âm đạo Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo: ” Viêm âm đạo ” là một thuật ngữ y tế được sử dụng để mô tả các điều kiện khác nhau mà gây ra viêm nhiễm âm đạo. VAHAD đề cập đến viêm âm đạo và âm hộ (bên ngoài bộ phận sinh…

Nhiễm trùng âm đạo

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo: ” Viêm âm đạo ” là một thuật ngữ y tế được sử dụng để mô tả các điều kiện khác nhau mà gây ra viêm nhiễm âm đạo. VAHAD đề cập đến viêm âm đạo và âm hộ (bên ngoài bộ phận sinh dục nữ). Những điều kiện này có thể là kết quả của một nhiễm trùng âm đạo gây ra bởi các sinh vật như vi khuẩn, nấm nấm, hoặc virus, cũng như kích thích từ các hóa chất trong các loại kem, thuốc xịt, hoặc quần áo ngay cả đó là tiếp xúc với khu vực này. Trong một số trường hợp, viêm âm đạo kết quả từ sinh vật được thông qua giữa các đối tác tình dục.
trieu chung cua benh viem am dao

Các triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo là gì?

Các triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo có thể khác nhau tùy thuộc vào những gì gây ra nó. Một số phụ nữ không có triệu chứng nào cả. Một số triệu chứng phổ biến hơn viêm âm đạo bao gồm:

  • Dịch âm đạo bất thường có mùi khó chịu.
  • Rát khi đi tiểu.
  • Ngứa xung quanh bên ngoài của âm đạo.
  • Khó chịu khi giao hợp.

Dịch âm đạo bình thường?

Âm đạo của người phụ nữ bình thường sản xuất một dịch thường được mô tả là rõ ràng hoặc hơi đục, không gây kích ứng, và mùi hôi. Trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường, số lượng và tính nhất quán của dịch có thể khác nhau. Tại một thời gian của tháng có thể là một chút của chất dịch rất mỏng hoặc chảy nước, và vào một thời điểm khác, một chất dịch nhiều hơn có thể xuất hiện. Tất cả những mô tả đó có thể được coi là bình thường. Một tiết dịch âm đạo có mùi hoặc kích thích thường được coi là bất thường. Các kích thích có thể có như ngứa hoặc rát, hoặc cả hai. Ngứa có thể có mặt tại bất kỳ thời gian trong ngày, nhưng nó thường là khó chịu nhất vào ban đêm. Những triệu chứng này thường được thực hiện tồi tệ hơn khi quan hệ tình dục. Điều quan trọng là đi khám bác sĩ nếu có một sự thay đổi về số lượng, màu sắc, hoặc mùi dịch.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: