Bi viem am dao khi mang thai – Ngoài thời kì mang thai và thời kì cho con bú, hiện tượng ở đầu vú tự nhiên chảy ra hoặc có thể vắt ra được thể dịch thì gọi là tràn dịch ở đầu vú. Tính chất của thể dịch đó có thể giống như nước…

Bi viem am dao khi mang thai – Ngoài thời kì mang thai và thời kì cho con bú, hiện tượng ở đầu vú tự nhiên chảy ra hoặc có thể vắt ra được thể dịch thì gọi là tràn dịch ở đầu vú. Tính chất của thể dịch đó có thể giống như nước sền sệt không màu, nước sền sệt màu vàng nhạt, dạng nước, dạng máu, dạng sữa sền sệt, dạng máu hoặc dạng niêm dịch. Nếu có kèm theo cả nhiễm trừng nữa thì giống như mủ vậy. Có trường hợp tràn dịch từng lúc, cũng có những trường hợp tràn dịch liên tục, có trường hợp tràn dịch gián đoạn. Phần nhiều là tràn dịch ở cả hai đầu vú. Cũng thấy trường hợp chỉ tràn dịch ở một bên đầu vú thôi.

bi viem am dao khi mang thai

Hiện tượng tràn dịch ở đầu vú có thể do nhiều loại bệnh ở đầu vú, như u dạng núm vú, ung thư dạng mẩn ngứa tức bệnh eczema, cancer là một loại ung thư tuyến vú đặc biệt, rất ít thấy, chỉ chiếm khoảng 0,7-3% tổng số bệnh ung thư tuyến vú, tăng sinh tiểu diệp ở tuyến vú, chứng bệnh đau vú, u xơ tuyến vú và viêm ở bầu vú v.v… Tỉ lệ phát sinh triệu chứng tràn dịch chảy ra ở đầu vú của hai loại khối u, như khối u dạng núm vú trong ống dẫn lớn, tỉ lệ phát sinh cao tới 66,7%. Bệnh tăng sinh tiểu diệp của tuyến vú có kèm theo cả tràn dịch ở đầu vú chiếm từ 10-15%. Những người bị bệnh đau ở vú thì ít thấy triệu chứng này. Những người bị khối u xơ tuyến vú thì rất hãn hữu. Những người bị ung thư tuyến vú có kèm theo tràn dịch ở đầu vú thực ra không nhiều, chỉ chiếm khoảng 1,3-7% tổng số người bệnh có tràn dịch ở đầu vú. Cho nên những người bệnh chỉ duy nhất thấy có triệu chứng tràn dịch ra ở đầu vú không có máu và không có niêm dịch thì khả năng bị ung thư tuyến vú thực ra không lớn. Trong số họ được phát hiện trong tổng kiểm tra, thỉnh thoảng có người không thấy bất cứ một hiện tượng  khó chịu nào, sờ vào đầu vú không thấy có khối u, khi chạm vào cũng không thấy đau, nhưng lại có nhiều triệu chứng tràn dịch suốt mấy năm liền, nguyên nhân của nó không rõ ràng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: