Mầm mống nấm tồn tại sẵn trong cơ thể và khi có điều kiện thuận lợi thì phát triển, gây bệnh rất nhanh. Với sự phát triển của y học hiện nay, rất nhiều loại thuốc diệt nấm “cứng đầu” đã được ra đời. Nguyên nhân khiến vùng kín nhiễm nấm Candida Khi nhiễm nấm…

Mầm mống nấm tồn tại sẵn trong cơ thể và khi có điều kiện thuận lợi thì phát triển, gây bệnh rất nhanh. Với sự phát triển của y học hiện nay, rất nhiều loại thuốc diệt nấm “cứng đầu” đã được ra đời.

Nguyên nhân khiến vùng kín nhiễm nấm Candida

Khi nhiễm nấm Candida, người bệnh sẽ thấy có các biểu hiện như: ngứa ở âm đạo; khí hư ra nhiều hơn, có màu sắc khác thường, có thể là màu trắng đục hoặc màu vàng; quan hệ tình dục có cảm giác đau thậm chí là chảy máu; với những trường hợp bị nhiễm nấm nặng sẽ có hiện tượng đau rát tại vùng âm đạo dù không thực hiện “chuyện ấy”. Và nguyên nhân gây nhiễm nấm Candida thường là:

Thứ nhất, vệ sinh kém

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ cùng với việc luôn để vùng kín trong tình trạng “ướt át” chính là một điều kiện đầu tiên khiến cho nấm Candida phát triển và gây ra các triệu chứng khó chịu.

Thứ hai, vệ sinh không đúng cách

Vệ sinh không đúng cách cũng là một nguyên nhân gây nấm Candida. Đặc biệt, việc vệ sinh quá sạch sẽ bằng các dung dịch vệ sinh hoặc thói quen thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo sẽ làm cho môi trường âm đạo bị mất đi sự cân bằng vốn có của nó. Một khi môi trường âm đạo mất cân bằng, bị thay đổi sẽ dễ dàng làm cho nấm Candida tấn công và gây bệnh.

Thứ ba, quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục với nhiều người nhưng không có biện pháp phòng bệnh lây qua con đường tình dục như bao cao su chính là một yếu tố gây nhiễm nấm Candida.

– Thứ tư, sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều trong thời gian dài

Thông thường thuốc kháng sinh được sử dụng trong trường hợp nhiễm khuẩn, khi sử dụng thuốc kháng sinh có nghĩa những vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt. Mà vai trò của những vi khuẩn có lợi này là bảo vệ âm đạo, nếu chức năng bảo vệ của nó không còn thì các loại nấm sẽ có cơ hội phát triển một cách nhanh chóng.

4 loại thuốc đặt trị nấm Candida phổ biến

  1. Thuốc đặt phụ khoa Safari

Thuốc đặt phụ khoa Safari với những thành phần: Metronidazole, Chloramphenicol và Nystatin có công dụng tiêu diệt nấm Candida hiệu quả và hạn chế những biểu hiện ngứa rát.

Bên cạnh điều trị bệnh nấm do Candida thuốc còn có vai trò điều trị các nhiễm khuẩn tại âm đạo, bệnh huyết trắng, vùng kín bị nhiễm nấm và do trùng Trichomonas…

  1. Thuốc đặt phụ khoa Fluomizin

Thuốc đặt Fluomizin được dùng trong các bệnh nhiễm nấm Candida, ngoài ra còn có thể điều trị nhiễm khuẩn âm đạo, viêm âm đạo do nấm.

  1. Thuốc đặt phụ khoa Canesten

Với phụ nữ mang thai mà mắc các bệnh viêm âm đạo, đặc biệt là viêm do nấm Candida thì thuốc đặt Canesten cũng là một sự lựa chọn hàng đầu mà hầu hết các bác sĩ sẽ lưu ý kê đơn cho chị em. Thế nhưng, trước khi dùng chị em mang thai cần phải hỏi ý kiến bác sĩ mới có thể sử dụng.

4 loại thuốc trị nấm Cadida hiệu quả

Thuốc đặt chữa nấm Canesten với thành phần chính là Clotrimazole, được biết đến với khả năng kháng và diệt nấm hiệu quả trong các trường hợp nhiễm nấm. Ngoài ra, các trường hợp viêm âm đạo do Trichomonas, chảy máu âm đạo do nhiễm trùng cũng sử dụng thuốc để điều trị.

  1. Thuốc đặt phụ khoa Mebines

Thuốc đặt Mebines với các thành phần chủ yếu là Neomycin, Polymyxin B Sulfate, Nystatin. Đây là những kháng sinh có tác dụng lên các loại vi khuẩn, đặc biệt thành phần Nystatin là một loại thuốc có công dụng kháng nấm, nhất là khi tác dụng lên nấm Candida thuốc sẽ phát huy được hiệu quả điều trị của mình.

Đây cũng là một thuốc đặt điều trị nấm Candida có thể sử dụng cho phụ nữ có thai. Nếu những chị em trong thời gian mang thai sau khi được chẩn đoán nhiễm Candida hoặc viêm âm đạo do nấm Candida có thể yên tâm sử dụng nhưng phải được sự kiểm soát và theo dõi của bác sĩ.

Ngoài ra, còn có rất nhiều thuốc đặt trị nấm Candida khác hiện được phân phối rất nhiều trên thị trường. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh để kê đơn thuốc phù hợp nhất.

Như vậy, có thể thấy rằng thuốc đặt điều trị nấm Candida hiện nay có rất nhiều loại. Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc, chị em cần được chẩn đoán bệnh một cách chính xác để tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh, tránh trường hợp tự chẩn bệnh và tự ý mua thuốc về đặt sẽ vừa không mang lại kết quả lại ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Có thể bạn chưa biết: >>Bị nấm phụ khoa khi mang thai, phải làm sao?

Viêm lộ tuyến từ khóa: