Viêm ngứa âm đạo – Tiểu đau, tiểu lắt nhắt, tiểu són. Tiểu đau. Nguyên nhân tiểu đau là: Viêm bàng quang. Huyết trắng. Mụn rộp âm hộ. Nước tiểu kích thích bàng quang, cứ một lát là bắt đi tiểu nhưng tiểu rất ít. Tiểu lắt nhắt nhất kèm theo đau nhất là lúc…

Viêm ngứa âm đạo – Tiểu đau, tiểu lắt nhắt, tiểu són.

Tiểu đau.

Nguyên nhân tiểu đau là:

  • Viêm bàng quang.
  • Huyết trắng.
  • Mụn rộp âm hộ.


Nước tiểu kích thích bàng quang, cứ một lát là bắt đi tiểu nhưng tiểu rất ít.

Tiểu lắt nhắt nhất kèm theo đau nhất là lúc tiểu xong: Bệnh viêm bàng quang.

viêm ngứa âm đạo

Tiểu lắt nhắt nhưng không đau:

  • Nếu là tuổi mãn kinh: Do thiếu Oestrogen , nên đặt 1 viên Ovestin vô âm đạo lúc đi ngủ, liên tục nửa tháng; sau đó 1 tuần chỉ đặt 2 lần.
  • Chưa tới tuổi mãn kinh:

– Đi siêu âm, tìm u xơ tử cung, u nang buồng trứng; cả hai chèn ép bàng quang gây tiểu lắt nhắt.

– Nếu siêu âm không có bệnh, tiểu lắt nhắt là do bàng quang dễ kích thích: uống thuốc điều hòa nhịp tiểu tiện Driptance hay Ditropan.

Tiểu són.

Tức là tiểu 1-2 giọt trong quần mà không cầm được, nhất là khi ho, cười, ách xì, tập thể dục, khiêng vác làm cho áp suất trong bụng tăng lên đè vô bàng quang rồi đẩy nước tiểu ra.

Nguyên nhân là do cơ co thắt cổ bàng quang yếu không đóng chặt để giữ nước tiểu lại, giống như cái robinet mở nước lâu ngày bị lờn, không đóng kín được thì nước vẫn rỉ ra.

Ai dễ mắc bệnh:

  • Phụ nữ bị sa tử cung.
  • Tuổi mãn kinh:

– Đặt thuốc Ovestin vô âm đạo.

– Tập bài tập làm săn chắc cơ vùng chậu.

Tinh trùng và tinh dịch được tạo thành như thế nào?

Tinh trùng được tạo thành trong các tế bào của tinh hoàn người con trai đến tuổi dậy thì. Tinh trùng được tích trữ trong bộ phận gọi là mào tinh nằm ở phần trên tinh hoàn.

Tinh dịch là một chất lỏng do túi tinh và tuyến tiền liệt của nam giới sản xuất ra. Tinh dịch có màu trắng xám, mang tính kiềm và chứa đường fructose. Môi trường kiềm của tinh dịch trung hòa độ acid của âm đạo, nhờ đó tinh trùng có thể sống được trong âm đạo, còn đường fructose thì nuôi dưỡng tinh trùng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: