Điều trị bệnh phụ khoa – “Tiến bộ trong việc phát hiện và điều trị các rối loạn phụ khoa đã có tác động lớn đến sức khỏe của phụ nữ trong những năm gần đây”, Rosana Chow, bác sĩ phụ khoa tại bệnh viện Mount Auburn ở Cambridge, giảng viên tại Đại học Y…

Điều trị bệnh phụ khoa – “Tiến bộ trong việc phát hiện và điều trị các rối loạn phụ khoa đã có tác động lớn đến sức khỏe của phụ nữ trong những năm gần đây”, Rosana Chow, bác sĩ phụ khoa tại bệnh viện Mount Auburn ở Cambridge, giảng viên tại Đại học Y Harvard.

Gần đây, bác sĩ Chow đã tiến hành thảo luận về các kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật và các biện pháp phòng ngừa đã tạo nên sự khác biệt đáng kể và điều đó sẽ tiếp tục tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của phụ nữ.

điều trị bệnh phụ khoa

Bà chỉ ra rằng đa số phương pháp chữa phụ khoa phổ biến hiện nay là vi phẫu thuật. Các phương pháp này đưa một dụng cụ gọi là ống nội soi thông qua vết rạch nhỏ trên bụng vào bên trong cơ thể để thực hiện phẫu thuật. Một máy quay gắn kèm ống nội soi được đưa vào cơ thể cho phép các bác sĩ phẫu thuật theo dõi quá trình trên màn hình TV. Để đưa các công cụ tiến hành phẫu thuật vào có thể cần thêm hai đến ba vết mổ nhỏ. Một số loại vi phẫu thuật được thực hiện thường xuyên bao gồm cắt tử cung, mổ u xơ, cắt bỏ buồng trứng hoặc u nang, phẫu thuật ung thư bao gồm bóc tách hạch bạch huyết, và phẫu thuật chữa tiểu không tự chủ. Những thuận lợi đối với bệnh nhân đã trải qua vi phẫu thuật chứ không phải phương pháp phẫu thuật truyền thống bao gồm chảy máu ít hơn, ít đau và hồi phục nhanh hơn.

Một phương pháp tiên tiến khác là nội soi tử cung, đó là việc kiểm tra hoặc điều trị các bệnh trong tử cung một cách trực quan. Các dụng cụ đi qua âm đạo và cổ tử cung mà không cần bất kỳ vết rạch nào trên da. Ống nội soi Hysterocope, được đưa qua cổ tử cung và vào trong khoang tử cung. Một luồng khí hoặc chất lỏng chảy qua ống nội soi hysteroscope làm khoang tử cung phình lên cho phép quan sát tử cung một cách trực quan. Hiện nay, soi tử cung được sử dụng như một công cụ chẩn đoán và điều trị. Một trong những phương pháp điều trị là cắt bỏ nội mạc tử cung. Phương pháp giúp điều trị cho những phụ nữ có chu kỳ đột xuất và cường kinh, một tình trạng phổ biến ở những phụ nữ đang bắt đầu đi qua thời kỳ mãn kinh. Để ngừng chảy máu quá mức, lớp lót tử cung có thể được đốt, cắt bằng cách sử dụng các thiết bị khác nhau thông qua các ống nội soi hysteroscope.

Tiến sĩ Chow cho biết có một thiết bị được gọi là Essure hiện đang bắt đầu được sử dụng để thắt ống dẫn trứng thông qua soi tử cung. Essure là một ống xoắn linh hoạt có thể được chèn vào ống dẫn trứng của phụ nữ thông qua các ống nội soi. Thiết bị này sẽ thắt các ống dẫn trứng bằng cách hình thành mô sẹo, ngăn cản tinh trùng và trứng gặp nhau. Phương pháp này khá thuận tiện và thường không gây ra sự khó chịu nên có thể được thực hiện ở phòng khám.

Trong một lĩnh vực khác, những tiến bộ y tế đang tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của phụ nữ liên quan đến việc phát hiện virus u nhú ở người (human papilloma virus-HPV). HPV là virus phổ biến nhất gây viêm nhiễm thông qua quan hệ tình dục, đặc biệt là ở người lớn. Người ta ước tính, ít nhất 80% phụ nữ đã trải qua quan hệ tình dục sẽ có virus này. May mắn thay, hầu hết cơ thể mọi người đều sản sinh kháng thể đối với virus này và nóc chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Vius này có thể gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục hoặc ung thư cổ tử cung. Hơn 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung gây ra bởi HPV. Hiện có hơn 100 phân nhóm HPV. HPV 16 và 18, thường được tìm thấy trong ung thư cổ tử cung và có thể được phát hiện thông qua xét nghiệm Pap smear hàng năm ở người phụ nữ. Bác sĩ Chow cho biết có một loại vắc-xin chống lại hầu hết các thể của HPV đang trải qua các thử nghiệm lâm sàng và sẽ được cho phép sử dụng trong thời giansắp tới. Vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu quả và có thể có khả năng loại bỏ ung thư cổ tử cung.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa