Bệnh phụ khoa – Khi mót đái mà phải gắng sức để kiềm giữ có thể gây hại vì làm cho bàng quang trở nên co thắt, dần dần tổn thương đến lớp cơ của bàng quang, thành bàng quang sẽ dầy ra nhưng không phải do chất lượng cơ tốt hơn mà vì sẹo…

Bệnh phụ khoa – Khi mót đái mà phải gắng sức để kiềm giữ có thể gây hại vì làm cho bàng quang trở nên co thắt, dần dần tổn thương đến lớp cơ của bàng quang, thành bàng quang sẽ dầy ra nhưng không phải do chất lượng cơ tốt hơn mà vì sẹo hóa cơ, thậm chí có thể tạo nên cục thừa ở cơ, làm suy giảm khả năng co thắt bình thường của bàng quang để tống hết nước tiểu ra.

Thường hay phải kiềm giữ nước tiểu (do bệnh tuyến tiền liệt) có hại không

Đôi khi tiến trình thoái hóa cơ bàng quang có thể đến mức thận không thải hết nước tiểu vào bàng quang để ứ lại và ảnh hưởng đến chức năng thận. Do đó nên đi tiểu mỗi khi mót. Nếu có triệu chứng đái nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tiết niệu. Ngày nay có nhiều phương pháp điều trị, kể cả thuốc để làm cho tuyến tiền liệt nhỏ lại. Ngoài kỹ thuật cắt tuyến tiền liệt qua niệu đạo cũng có nhiều kỹ thuật khác như dùng tia laze, sóng ngắn… không nên nhịn đi tiểu quá lâu cũng như không nên nấn ná việc đi gặp thầy thuốc.

Vẫn còn ít nước tiểu còn sót lại sau mỗi lần đi tiểu?

Tuy khỏe mạnh và mới chỉ tầm 35 tuổi, nhưng rất nhiều nam giới gặp phải vấn đề này và nó cũng khá phiền phức ở thời đại công nghiệp khi mà cả chuyện đi tiểu cũng phải vội vã, không đủ thời gian để chờ cho nước tiểu ra hết. Thường do niệu đạo bị co hẹp (sẹo làm hẹp nòng niệu đạo) hoặc do tuyến tiền liệt bị phì đại, cả dòng nước tiểu cũng chậm, nhỏ và không mạnh. Nếu kèm theo những triệu chứng khác nữa như đái nhiều về đêm, xón đái… thì nên gặp bác sĩ.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: