Có phản ứng phụ nào đối với việc sử dụng viên chỉ chứa progesterone? Sản phụ khoa – Phản ứng phụ duy nhất của viên progesterone là sự rối loạn kinh nguyệt, bao gồm ra huyết nhiều và có máu cục không đều, thậm chí nó xảy ra sau nhiều tháng dùng thuốc. Nếu người…

Có phản ứng phụ nào đối với việc sử dụng viên chỉ chứa progesterone?

Sản phụ khoa – Phản ứng phụ duy nhất của viên progesterone là sự rối loạn kinh nguyệt, bao gồm ra huyết nhiều và có máu cục không đều, thậm chí nó xảy ra sau nhiều tháng dùng thuốc. Nếu người có vấn đề ra huyết kéo dài sử dụng viên chỉ chứa progesterone thì hiện tượng ra huyết như thế trở nên ổn định ở mức độ dễ chấp nhận hơn.

sản phụ khoa

Dùng viên chỉ chứa progesterone như thế nào?

Uống viên chỉ chứa progesterone, mỗi ngày một viên, vào một thời điểm nhất định. Điều quan trọng là uống viên chỉ chứa progesterone trước lúc giao hợp chừng vài giờ thì làm tăng hiệu quả.

Thuốc tiêm progestogens là gì?

Đây là hợp chất progesterone ở dạng thuốc tiêm. Cứ cách 2 hay 3 tháng thì tiêm 1 lần.

Tiêm progestogens thì có thuận lợi gì?

Thuận lợi của thuốc tiêm progestogens là thuốc có hiệu quả, thuận tiện và dễ tiêm. Thuốc không làm giảm sản xuất sữa mẹ, giúp người bệnh khỏi phải nhớ uống thuốc hàng ngày, không có phản ứng phụ của hormone oestrogene như vấn đề huyết khối.

Có những bất lợi gì cho loại kế hoạch hóa gia đình này?

Bất lợi quan trọng của thuốc tiêm progestogens là ở chỗ một khi đã tiêm thuốc, hoạt tính của thuốc kéo dài trong 5 tháng, không gì có thể làm đảo ngược được hoạt tính này. Bất lợi thứ hai là rối loạn kinh nguyệt, vô kinh sau một năm dùng thuốc (30% người sử dụng) hoặc cường kinh mà đôi khi phải sử lý bằng thủ thuật nong và nạo, và trọng lượng cơ thể có tăng nhẹ.

Tuy nhiên,ở  hầu hết phụ nữ, chu kỳ kinh bình thường trở lại sau 6 tháng sau khi tiêm mũi cuối cùng và khả năng sinh sản không bị ảnh hưởng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: