Cách đặt thuốc viêm âm đạo – Một số thuốc nào đó khi điều trị viêm âm đạo trong phụ khoa, loét cổ tử cung hoặc do nạo thai, vì phương pháp dùng thuốc không thỏa đáng, lượng thuốc quá lớn hoặc dùng sai, như những loại thuốc tinh thể potassium permanganate, Chlorhexidine, phèn chua, Mercuric…

Cách đặt thuốc viêm âm đạo – Một số thuốc nào đó khi điều trị viêm âm đạo trong phụ khoa, loét cổ tử cung hoặc do nạo thai, vì phương pháp dùng thuốc không thỏa đáng, lượng thuốc quá lớn hoặc dùng sai, như những loại thuốc tinh thể potassium permanganate, Chlorhexidine, phèn chua, Mercuric Chloride … đều có thể gây nên dị ứng ở âm đạo, ăn mòn, loét âm đạo. Nếu không kịp thời điều trị, về sau có thể hình thành ở âm đạo bị dính liền, có sẹo, bị hẹp, bị bịt kín hoặc có lỗ rò.

 

cach dat thuoc viem am dao

 

 

Chẩn đoán:

  • Tất cả những trường hợp sau khi dùng một số loại thuốc nào đó (Tây y hoặc Đông y) để xối rửa hoặc bôi, rửa âm hộ, âm đạo lại tăng thêm triệu chứng bệnh hoặc xuất hiện đau đớn đều cần phải lập tức ngừng dùng thuốc ngay và kịp thời đến bệnh viện khám chữa.
  • Sau khi phát sinh loét có thể cảm thấy nóng bỏng ở âm hộ và âm đạo, thậm chí đau dữ dội, chất tiết ra tăng nhiều, có khi là máu lẫn mủ hoặc thấy có cả chất rữa nát.

Xử lý:

Nếu đã chẩn đoán chính xác là loét âm đạo cần khắc phục như sau:

  • Dùng nước muối sinh lý, nước đun sôi để nguội, vô trùng để xối rửa chỗ bị bệnh hoặc căn cứ vào độ kiềm toan của thuốc, tổn thương của thuốc có tính acid để dùng dung dịch Mineral 3%. Khi bị tổn thương do thuốc có tính kiềm gây ra thì tiến hành xối rửa âm đạo bằng dung dịch Boric acid 3% hoặc dung dịch giấm ăn.
  • Bôi vào chỗ bị thuốc mỡ đau mắt Erythrocin hoặc thuốc mỡ dầu gan cá tổng hợp để đề phòng dính liền.
  • Trong thời gian điều trị phải kiêng sinh hoạt tình dục.

Đề phòng:

  • Phải chú ý thận trọng dùng thuốc đặt vào trong âm đạo, nhất là không được lạm dụng những thuốc có tính chất ăn mòn.
  • Trước hết nên dùng nước sôi để nguội vô trùng để xối rửa âm hộ và chú ý giữ vệ sinh cá nhân.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: