Viêm âm đạo Thuốc chữa viêm âm đạo – Viêm âm đạo là tình trạng viêm âm đạo. Nó có thể dẫn đến ngứa, chảy nước và đau đớn, và thường gắn liền với một sự kích thích hoặc nhiễm trùng âm hộ. Nó thường là do nhiễm trùng. Ba loại chính của viêm âm…

Viêm âm đạo

Thuốc chữa viêm âm đạo – Viêm âm đạo là tình trạng viêm âm đạo. Nó có thể dẫn đến ngứa, chảy nước và đau đớn, và thường gắn liền với một sự kích thích hoặc nhiễm trùng âm hộ. Nó thường là do nhiễm trùng. Ba loại chính của viêm âm đạo là nhiễm khuẩn âm đạo (BV), nấm Candida âm đạo, và trichomonas. Một người phụ nữ có thể có bất kỳ sự kết hợp của các nhiễm trùng âm đạo tại một thời gian. Các triệu chứng phát sinh khác nhau với sự nhiễm trùng, mặc dù có những triệu chứng chung rằng tất cả các bệnh nhiễm trùng viêm âm đạo và phụ nữ bị nhiễm cũng có thể không có triệu chứng. Kiểm tra các bệnh nhiễm trùng âm đạo không phải là một phần của các kỳ thi thường xuyên xương chậu, do đó, phụ nữ không nên giả định các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ sẽ biết của nhiễm trùng, cũng không phải là họ sẽ cung cấp điều trị thích hợp mà không có đầu vào của họ.

 

thuốc chữa viêm âm đạo

 

Các dấu hiệu và triệu chứng

Một người phụ nữ với điều kiện này có thể ngứa hoặc đốt cháy và có thể nhận thấy một xả. Các triệu chứng sau đây có thể cho thấy sự hiện diện của nhiễm trùng, cần được theo dõi với một học viên chăm sóc chuyên nghiệp y tế để chẩn đoán và điều trị:

 • Kích thích hoặc ngứa vùng sinh dục
 • Viêm (kích thích, đỏ và sưng tấy gây ra bởi sự hiện diện của các tế bào miễn dịch thêm) của môi lớn, môi âm hộ minora, hoặc khu vực đáy chậu
 • Âm đạo tiết dịch
 • Âm đạo có mùi hôi
 • Đau / khó chịu khi quan hệ tình dục

Nguyên nhân

VAHAD có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi và rất phổ biến. Các hình thức cụ thể của viêm âm đạo là:

Nhiễm

Tài khoản truyền nhiễm viêm âm đạo cho 90% của tất cả các trường hợp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ và được đại diện bởi bộ ba:

 • Candida: viêm âm đạo do Candida albicans (nấm men).
 • Viêm âm đạo do vi khuẩn: viêm âm đạo do Gardnerella (một loại vi khuẩn).

Nhiễm trùng khác ít phổ biến hơn là do bệnh lậu, chlamydia, Mycoplasma, herpes, Campylobacter, vệ sinh không đúng cách, và một số ký sinh trùng, đặc biệt là Trichomonas vaginalis.

Âm đạo bị nhiễm trùng thường khác nhau giữa các quốc gia từ 20 đến 40% các bệnh nhiễm trùng âm đạo một kết hợp của căn nguyên khác nhau, trong đó trình bày trường hợp khó khăn cho việc điều trị. Thật vậy, khi chỉ có một nguyên nhân được điều trị, các mầm bệnh khác có thể đạt được trong kháng chiến và gây tái phát và tái phát. Vì vậy, yếu tố quan trọng là để có được một chẩn đoán chính xác và điều trị có phổ rộng chống nhiễm trùng (thường cũng gây tác dụng phụ).

Hơn nữa, hoặc là một sự thay đổi trong cân bằng độ pH, giới thiệu nước ngoài của các vi khuẩn trong âm đạo có thể dẫn đến nhiễm trùng được gọi là viêm âm đạo. Có nhiều yếu tố vật lý có thể đóng góp cho sự phát triển của nhiễm trùng, chẳng hạn như âm hộ liên tục ẩm ướt do quần áo chật, hóa chất tiếp xúc với âm đạo qua băng vệ sinh có mùi thơm, thuốc kháng sinh, thuốc ngừa thai, hoặc một chế độ ăn uống thiên đường tinh luyện và men. Ngoài ra còn có tâm lý và kích thước của cảm xúc đối với viêm âm đạo. Tiến sĩ Christiane Northrup lập luận, một số phụ nữ phản ứng với một hành vi vi phạm ranh giới nhận thức với một nhiễm trùng âm đạo “. Hai kích thước viêm âm đạo có ý nghĩa quan trọng liên quan đến điều trị.

Trước tuổi dậy thì cô gái

 • Viêm âm đạo do vi khuẩn: viêm âm đạo gây ra bởi Streptococcus spp ..
 • Vệ sinh không đúng cách, có thể giới thiệu các vi khuẩn hoặc các chất kích thích khác từ vùng hậu môn đến khu vực âm đạo.

Cân bằng độ pH trong cơ thể của trẻ em gái vị thành niên không có lợi cho sự phát triển của Candida albicans, do đó họ không ký hợp đồng bị nhiễm nấm.

Nội tiết

Viêm âm đạo nội tiết bao gồm viêm teo âm đạo thường được tìm thấy ở phụ nữ sau mãn kinh hoặc sau khi sinh. Đôi khi nó có thể xảy ra trong các cô gái trẻ trước tuổi dậy thì. Trong những tình huống hỗ trợ estrogen âm đạo là người nghèo.

Kích ứng / dị ứng

Gây dị ứng viêm âm đạo có thể được gây ra bởi dị ứng với bao cao su, chất diệt tinh trùng, xà phòng, nước hoa, tắm vòi sen, dầu nhờn và tinh dịch. Nó cũng có thể được gây ra bởi các bồn tắm nước nóng, mài mòn, mô, băng vệ sinh hoặc các thuốc bôi.

Ngoại cơ thể

Nước ngoài cơ thể viêm âm đạo: các cơ quan nước ngoài (phổ biến nhất là giữ lại băng vệ sinh hoặc bao cao su) gây ra dịch âm đạo rất hôi. Điều trị bao gồm loại bỏ, kẹp vòng có thể hữu ích. Tiếp tục điều trị thường là không cần thiết.

Bệnh tiểu đường

Những phụ nữ có bệnh tiểu đường phát triển viêm âm đạo lây nhiễm nhiều hơn so với phụ nữ không.

Chẩn đoán

Phụ nữ nên thông báo cho bác sĩ của mình các triệu chứng có thể chỉ ra nhiễm trùng, có thể được thực hiện để chẩn đoán. Chẩn đoán được thực hiện với kính hiển vi (chủ yếu bằng mount ướt âm đạo) và văn hóa của các viện sau khi bệnh sử cẩn thận, kiểm tra vật lý đã được hoàn thành. Màu sắc, tính nhất quán, tính axit, và các đặc điểm khác của xả có thể tiên đoán của nhân gây bệnh agent.Determining các đại lý đặc biệt quan trọng bởi vì phụ nữ có thể có nhiều hơn một nhiễm trùng, hoặc có các triệu chứng mà chồng chéo những nhiễm trùng khác, ra lệnh điều trị khác nhau quy trình để chữa khỏi bệnh. Ví dụ, phụ nữ thường tự chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng nấm men nhưng do tỷ lệ chẩn đoán sai 89%, tự chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng âm đạo được khuyến khích ở mức cao.

Quốc tế thống kê Phân loại bệnh và các vấn đề về sức khỏe liên quan mã số cho một số nguyên nhân của viêm âm đạo là:

Điều kiện Mô tả pH
Candida viêm âm đạo (B37.3) Thường được gọi là bị nhiễm nấm, Candida là một nhiễm nấm thường gây ra một pho mát như chảy nước trắng tiểu, dịch âm đạo. Xả gây kích thích âm đạo và vùng da xung quanh. thấp (4,0-4,5)
Viêm teo âm đạo (hoặc viêm âm đạo do tuổi già) (N95.2) Thường gây ra rất ít tiết dịch âm đạo không có mùi, âm đạo khô và đau khi giao hợp. Những triệu chứng này thường do giảm hormone thường xảy ra trong và sau khi mãn kinh.
Viêm âm đạo do vi khuẩn (B96.3) Gardnerella thường gây ra một xả có mùi như cá. Nó gắn liền với ngứa và kích ứng, nhưng không đau khi giao hợp. cao
Trichomonas vaginalis (A59.0) có thể gây ra một sự phóng điện dồi dào với mùi cá, đau khi đi tiểu, đau khi giao hợp, và viêm nhiễm bộ phận sinh dục bên ngoài. cao (5,0-6,0)

Các biến chứng

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nhiễm trùng âm đạo không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng hơn nữa, đặc biệt là cho phụ nữ mang thai. Đối với viêm âm đạo do vi khuẩn, bao gồm “sinh non, nhiễm trùng hậu sản, lâm sàng rõ ràng và bệnh viêm vùng chậu cận lâm sàng, cũng như các biến chứng sau giải phẫu (phần cắt bỏ tử cung sau khi phá thai, thuộc hoàng đế họ Caesar,), tăng lỗ hổng này để lây nhiễm HIV, và có thể, vô sinh”. Các nghiên cứu cũng được liên kết trichomonas với khả năng tăng của nhiễm HIV, lý thuyết bao gồm tăng số lượng các tế bào miễn dịch tại các trang web bị nhiễm trùng, viêm âm đạo và HIV sẽ lây sang những tế bào miễn dịch. ”

Hơn nữa, có biến chứng dẫn đến sự khó chịu hàng ngày như:

 • Dai dẳng khó chịu
 • Nhiễm trùng da bề mặt (khỏi bị trầy xước)
 • Biến chứng của điều kiện nhân gây bệnh (như bệnh lậu và nhiễm candida)

Điều trị

Nguyên nhân của nhiễm trùng xác định điều trị thích hợp. Nó có thể bao gồm các kháng sinh đường uống hoặc bôi và / hoặc các loại kem kháng nấm, các loại kem kháng khuẩn, hoặc các thuốc tương tự. Một loại kem có chứa cortisone cũng có thể được sử dụng để làm giảm kích thích. Nếu một phản ứng dị ứng có liên quan đến một, kháng histamine cũng có thể được quy định. Đối với phụ nữ có kích ứng và viêm gây ra bởi các mức thấp của estrogen (sau mãn kinh), một loại kem estrogen tại chỗ có thể được quy định.
Sau đây là phương pháp điều trị điển hình cho Trichomonas, nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm nấm:

 • Bệnh do Trichomonas: Độc thân uống liều 2 g hoặc metronidazole, tinidazole.
 • Nhiễm khuẩn âm đạo: Các kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất là metronizadole, có sẵn trong cả hai loại thuốc và dạng gel, và clindamycin có sẵn trong cả hai viên thuốc và dạng kem.
 • Nấm men nhiễm trùng: azole cục bộ trong các hình thức của viêm âm đạo và kem. Các loại thuốc chống nấm, trong đó có sẵn qua các hình thức truy cập, thường được sử dụng để điều trị nhiễm nấm men. Điều trị có thể kéo dài từ một, ba hoặc bảy ngày.

Phòng ngừa

Phòng chống candida, loại phổ biến nhất của viêm âm đạo, bắt đầu với vệ sinh tốt: làm khô hoàn toàn sau khi tắm, mặc đồ lót tươi và lau từ trước ra phía sau sau khi đi vệ sinh giúp ngăn ngừa ô nhiễm của âm đạo với các vi khuẩn có hại. Thụt rửa âm đạo là không bao giờ được khuyến khích, vì nó thường gây hại nhiều hơn là có lợi, bằng cách làm xáo trộn sự cân bằng bình thường của nấm men trong âm đạo. Phòng chống viêm âm đạo do vi khuẩn bao gồm các chế độ ăn uống lành mạnh và hành vi cũng như căng thẳng giảm thiểu như tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến độ pH sự cân bằng của âm đạo. Tiêu thụ vi khuẩn trong các sản phẩm với văn hóa sống, chẳng hạn như sữa chua, dưa cải bắp và kim chi, hoặc đơn giản là thông qua bổ sung probiotic, một người có thể làm giảm khả năng phát triển viêm âm đạo do các kháng sinh. Phòng chống nhiễm Trichomonas xoay quanh tránh khác ẩm ướt của người dân khăn tắm và bồn tắm nước nóng, và các thủ tục tình dục an toàn, chẳng hạn như sử dụng bao cao su.

Viêm lộ tuyến từ khóa: