Viêm khoang chậu là chỉ chứng bệnh viêm ở những chỗ như khoang chậu, bộ máy sinh dục của phụ nữ (bao gồm tử cung, ống dẫn trứng, buồn trứng), màng bụng của khoang chậu, tổ chức kết đế xung quanh tử cung, gọi chung là viêm khoang chậu. Viêm khoang chậu cũng là một…

Viêm khoang chậu là chỉ chứng bệnh viêm ở những chỗ như khoang chậu, bộ máy sinh dục của phụ nữ (bao gồm tử cung, ống dẫn trứng, buồn trứng), màng bụng của khoang chậu, tổ chức kết đế xung quanh tử cung, gọi chung là viêm khoang chậu.

dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Viêm khoang chậu cũng là một bệnh phụ khoa thường thấy. Trong một số nước, bệnh tình dục lan tràn thì bệnh này rất thường gặp. Ở nước ta, bệnh viêm khoang chậu do bệnh tình dục gây nên tuy ít gặp, nhưng do vì những nguyên nhân sau đây nên dễ gây nên nhiễm vi khuẩn gây bệnh làm phát sinh viêm khoang chậu:

  • Điều kiện vệ sinh kém
  • Ứng dụng rộng rãi đặt vòng tránh thai cổ tử cung.
  • Viêm nhiễm sau khi sinh đẻ và khi sảy thai.
  • Trước và trong khi tiến hành tiểu phẫu thuật trong phụ khoa, thao tác vô trùng không được coi trọng đầy đủ và nghiêm ngặt.
  • Giao hợp không sạch sẽ hoặc giao hợp trong thời gian hành kinh v..v…

Viêm khoang chậu thường là do bị viêm nhiễm hỗn hợp trên một loại vi khuẩn gây bệnh sinh ra. Vi khuẩn gây bệnh tuy có thể lây truyền theo đường máu và tuyến dịch lim pha, có khi là do những tổ chức hoặc các khí quan lân cận trực tiếp lây lân sang mà bị, nhưng tuyệt đại đa số bệnh viêm khoang chậu đều là do vi khuẩn gây bệnh ở trong âm đạo theo mặt niêm mạc đi lên khí quan khoang chậu mà gây nên. Chứng bệnh viêm ở bộ máy sinh dục và các tổ chức xung quanh nó thường không phải bị riêng một chỗ mà là ảnh hưởng lẫn nhau, đồng thời hoặc trước sau đều bị viêm nhiễm cả.

Sau khi bị viêm khoang chậu, nếu ống dẫn trứng cũng bị liên lụy, tạo nên dính liền khoang chậu, làm cho hoàn toàn bị bịt tắc, có thể ảnh hưởng đến sinh dục những ngày sau đó, gây nên không có thai. Nếu chứng bệnh viêm chỉ hạn chế ở tổ chức kết đế của khoang chậu, ống dẫn trứng chưa bị liên lụy thì không ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của người bệnh.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: