Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung – Ung thư cổ tử cung chỉ là ung thư phát sinh ở gần lỗ cổ tử cung ở đoạn dưới tử cung. Biểu hiện chủ yếu của nó như sau: Ung thư cổ tử cung ở thời kì đầu hạn chế ở cổ tử cung, khi vẫn…

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung – Ung thư cổ tử cung chỉ là ung thư phát sinh ở gần lỗ cổ tử cung ở đoạn dưới tử cung. Biểu hiện chủ yếu của nó như sau:

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Ung thư cổ tử cung ở thời kì đầu hạn chế ở cổ tử cung, khi vẫn còn chưa lây lan tràn sang các tổ chức khác ở  xung quanh thì thường không thấy có các triệu chứng.
  • Triệu chứng xuất hiện sớm nhất là sau khi giao hợp có ra ít máu hoặc kinh nguyệt không theo quy tắc, hoặc sau khi đã mãn kinh rồi lại thấy xuất huyết ở âm đạo. Khi đó kiểm tra mặt ngoài cổ tử cung nhẵn bóng, hoặc dạng lở loét, chất cứng, sờ vào dễ xuất huyết.
  • Cùng với sự phát triển của bệnh tình, khối u dần dần tăng to, người bệnh có khí hư tăng nhiều. Nếu tổ chức ung thư hoại tử, cảm nhiễm sẽ bài tiết ra tương đối nhiều khí hư rất nặng mùi có lẫn huyết dịch. Thời kì cuối lượng xuất huyết tăng nhiều, thậm chí vì huyết quản tương đối lớn bị xâm thực mà gây nên xuất huyết lớn rất nguy kịch. Ở chỗ khối u có thể thấy dạng hoa cải, loại u cục hoặc loại loét. Sau khi tổ chức ung thư hoại tử bong rời ra thì thấy dạng hang hốc.
  • Khi ung thư xâm lấn bàng quang, có thể gây nên tiểu tiện nhiều lần, đau khi tiểu tiện, hoặc tiểu tiện ra máu, thậm chí phát sinh có lỗ rò giữa bàng quang và âm đạo. Nếu hai bên ống dẫn trứng bị ung thư chèn ép tắc trở thì có thể dẫn đến bí tiểu tiện và bệnh trúng độc nước tiểu, đó là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây tử vong. Nếu ung thư xâm lấn vào trực tràng, thường có biểu hiện bị mót đại tiện nhưng không đi được, phân lẫn máu hoặc đại tiện khó khăn, thậm chí hình thành lỗ rò ở âm đạo và trực tràng. Khi ung thư xâm lấn đến các tổ chức bên cạnh tử cung và thành khoang chậu, đồng thời nén ép hoặc liên lụy đến thần kinh thắt lưng và xương cùng, bịt tắc ống thần kinh sẽ có thể xuất hiện đau dữ dội ở xương cùng, ở thắt lưng và ở chân có tính duy trì tiếp tục, biến đổi bệnh lí càng mở rộng thì đau ở chân và ở thắt lưng càng thêm nghiêm trọng, phạm vi đau cũng càng mở rộng. Khi khoang chậu có xâm lấn rộng rãi thì xương chậu đóng băng, có thể làm cho tuyến dịch lim pha ở xương chậu, huyết quản ở xương chậu bị trở ngại, xuất hiện chân sưng to, đau đớn.
  • Người bệnh thời kì cuối do bị tiêu hao dài ngày có thể xuất hiện chất bệnh xấu đi rất nhiều.

Người bệnh ở thời kì cuối, qua các biểu hiện lâm sàng là có thể chẩn đoán được, nhưng chẩn đoán chính xác cuối cùng bất luận là ung thư cổ tử cung ở thời kì đầu hay thời kì cuối, đều cần kiểm tra bệnh lí mới có thể chứng minh được.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: