Phương pháp làm vô sinh phụ nữ (thắt ống dẫn trứng, thắt vòi Fallop) tiến hành như thế nào? Sản phụ khoa – Một phẫu thuật được tiến hành hoặc ngay sau khi sinh bé hoặc ở thời điểm làm thủ thuật mổ tử cung lấy thai ra xong, hoặc nhiều tháng năm sau khi…

Phương pháp làm vô sinh phụ nữ (thắt ống dẫn trứng, thắt vòi Fallop) tiến hành như thế nào?

Sản phụ khoa – Một phẫu thuật được tiến hành hoặc ngay sau khi sinh bé hoặc ở thời điểm làm thủ thuật mổ tử cung lấy thai ra xong, hoặc nhiều tháng năm sau khi sinh con.

sản phụ khoa

Trong trường hợp tiến hành ngay sau khi sinh con, bác sĩ rạch một vệt dài 1cm dưới rốn để định vị vòi Fallop. Trong trường hợp mổ tử cung lấy thai ra, không cần phải rạch thêm đường nào khác, thao tác thắt vòi Fallop thực hiện qua cùng một vết mổ ấy.

Còn trường hợp tiến hành sau khi sinh con một thời gian dài, thao tác thắt vòi Fallop được thực hiện qua nội soi ổ bụng, rồi đương sự có thể trở về nhà cùng ngày hôm đó.

Trong mọi phương pháp, đương sự được gây mê (hoặc gây tê ngoài màng cứng khi mổ tử cung lấy thai ra), cắt vòi Fallop và lấy một phần ra, đốt điện hoặc xén cho kín lỗ. Làm như thế để ngăn cản trứng đi qua ống để gặp tinh trùng.

Thắt vòi Fallop có làm người phụ nữ tăng cân không? Có phản ứng phụ nào không?

Thắt vòi Fallop không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người được triệt sản, không làm tăng cân, bởi vì không hề có sự thay đổi trong sản xuất kích thích tố sinh dục nữ do buồng trứng không can dự gì đến chuyện này. Có thể đau nhẹ ở bụng dưới nhưng sau một tuần, triệu chứng này không còn.

Mặc dù gọi là “thắt vòi trứng” nhưng thật sự là thắt rồi cắt. Nên muốn nối liền lại phải có phẫu thuật khâu nối. Nên hiểu nối là muốn có con lại.

Thắt vòi Fallop rồi muốn có con lại có được không?

Muốn có con lại phải nối lại vòi Fallop. Việc nối lại có thành công hay không lại phụ thuộc vào phần ống Fallop bị cắt và khoảng thời gian sau khi cắt. Nói chung, tỷ lệ nối lại vòi Fallop thành công đạt 70% nhung quá trình nối lại vòi Fallop gồm một phẫu thuật phúc tạp với sự trợ lực của kính hiển vi phẫu thuật.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa