Sản phụ khoa – Mối quan hệ mẹ con trong những ngày sinh con đầu tiên có tầm quan trọng rõ rệt. Việc chăm sóc liên tục của gia đình cũng có giá trị quyết định cho đứa trẻ ở mọi giai đoạn phát triển. Nếu thiếu thốn về mặt tình cảm hay xã hội,…

Sản phụ khoa – Mối quan hệ mẹ con trong những ngày sinh con đầu tiên có tầm quan trọng rõ rệt. Việc chăm sóc liên tục của gia đình cũng có giá trị quyết định cho đứa trẻ ở mọi giai đoạn phát triển. Nếu thiếu thốn về mặt tình cảm hay xã hội, nếu quan hệ tương hỗ mẹ con lúc ban đầu bị gián đoạn, những vấn đề tâm lý chắc chắn sẽ nảy sinh.

 

sản phụ khoa

 

Đứa trẻ bình thường biểu lộ nỗi lo lắng chia ly ở lứa tuổi tháng thứ 7 và thứ 9. Trong thời kỳ này, đứa trẻ lo lắng khi người mẹ rời nó hay có ai cố gắng tách đứa trẻ ra khỏi mẹ. Giai đoạn quấn quýt này là một bước quan trọng trong việc phát triển tình mẫu tử. Ở giai đoạn này, đứa trẻ hiểu rằng nó là một chủ thể riêng biệt nhưng lại lệ thuộc vào mẹ nó. Sau một vài tháng, nó nhận ra sự hiện diện thường trực của mẹ và nỗi lo lắng này sẽ giảm đi.

Sự quan tâm chăm sóc nuôi nấng đứa trẻ của bà mẹ trong hai năm đầu tiên phải đáng tin cậy, ấm áp và bền vững để cho đứa trẻ phát triển sự tin cậy vào thế giới xung quanh nó. Sự nuông chiều cũng là một vấn đề nữa. Cần phải để đứa trẻ trải qua những lần không được làm vừa lòng, bị trì hoãn việc thực hiện ý muốn của nó, như thế giúp nó phát triển ý thức xã hội và tăng cường tình mẫu tử.

Tính mẫu tử chỉ là một phần của tiến trình xã hội hóa rộng lớn hơn. Vai trò của người cha thì linh động hơn vì người cha thường phải làm việc suốt ngày để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Tuy nhiên, vai trò của người cha và anh chị em trong một nhà giữ một chức năng quan trọng trong việc cổ vũ cũng như cung cấp cho đứa trẻ “một phòng tuyến thứ hai” khi người mẹ đi vắng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa