Băng vệ sinh Viêm lộ tuyến – Trong thời gian hành kinh, màng trong tử cung từ thân tử cung bong rơi ra thoe cùng với huyết dịch chảy ra. Thời gian hành kinh dài hay ngắn ở mỗi người có sự khác nhau, bình quân là 3-7 ngày. Để không ảnh hưởng đến sinh…

Băng vệ sinh

Viêm lộ tuyến – Trong thời gian hành kinh, màng trong tử cung từ thân tử cung bong rơi ra thoe cùng với huyết dịch chảy ra. Thời gian hành kinh dài hay ngắn ở mỗi người có sự khác nhau, bình quân là 3-7 ngày. Để không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, làm việc và hoạt động xã hội của phụ nữ, bảo đảm thân thể khỏe mạnh, đối với những vật phẩm vệ sinh dùng trong thời gian hành kinh cần phải phù hợp với những yêu cầu sau đây:

viêm lộ tuyến

  • Phải dùng vải xô mềm, sạch hoặc băng vệ sinh có tính hút ẩm tương đối tốt, khi dùng cảm thấy dễ chịu, tiện lợi dễ dàng, lại có thể ngăn chặn được kinh huyết tràn ra quần áo. Hiện nay có bán trên thị trường các loại băng vệ sinh ban ngày và ban đêm đều phù hợp với những yêu cầu nói trên. Băng vệ sinh sau khi tháo bao gói ra phải chú ý bảo vệ và duy trì vệ sinh sạch sẽ. Trước mỗi lần thay rửa phải rửa sạch tay, không nên sờ tay vào mặt đệm lót tiếp xúc với âm hộ. Mỗi ngày cần thay băng vệ sinh 3-5 lần
  • Khố đai kinh nguyệt hoặc quần lót phải có tác dụng cố định tốt, chất liệu dùng cần phải mềm, thấm khi, thấm nước, như vậy có thể giảm nhẹ kinh huyết tràn ra ngoài dây quần áo, chăn ga gối đệm, dễ cử động khi hoạt động, đi lại.

Chú ý trong sinh hoạt

Những ngày hành kinh là khoảng thời gian sức đề kháng của cơ thể tương đối hạ thấp, lỗ cổ tử cung mở, trong âm đạo lại có kinh huyết thông qua, ngoài phải chú ý đến vệ sinh kinh nguyệt, ngăn chặn cảm nhiểm ra, để bảo vệ duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể, đề phòng bệnh về kinh nguyệt cần chú ý mấy điểm sau đây:

  • Tránh bị nhiễm lạnh hoặc bị thấm nước (đi trong trời mưa hoặc đi bơi)
  • Tận sức không vận động mạnh, như thi đấu thể thao, trượt băng, phi ngựa v.vv..
  • Sắp xếp hợp lý sinh hoạt, kết hợp giữa lao động và nghỉ ngơi, không làm gì phiền não.
  • Chú ý ăn các thức ăn giàu dinh dưỡng phong phú, dễ tiêu hóa hấp thu.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa