Sản phụ khoa – Siêu âm lúc mới mang thai dùng để định vị trí túi thai trong tử cung. Việc này làm loại bỏ trường hợp thai trong vòi Fallop, đôi khi xảy ra mà không kèm đau bụng và không ra huyết âm đạo. Cũng thế, kích thước của thai được xác định…

Sản phụ khoa – Siêu âm lúc mới mang thai dùng để định vị trí túi thai trong tử cung. Việc này làm loại bỏ trường hợp thai trong vòi Fallop, đôi khi xảy ra mà không kèm đau bụng và không ra huyết âm đạo. Cũng thế, kích thước của thai được xác định chính xác, từ đó tính được ngày dự sanh. Việc làm này đặc biệt quan trọng đối với người có kinh nguyệt không đều.

sản phụ khoa

Siêu âm trong thời gian đầu thai kỳ có an toàn không?

Việc này hoàn toàn an toàn vì sóng âm giống như trong tiếng huýt sáo gọi chó và không được mạnh như tia X. Khi được so sánh giữa những trẻ được siêu âm khi còn nằm trong bụng mẹ với những trẻ không được siêu âm, người ta nhận thấy không có sự khác biệt nào về số lượng trẻ bất thường của cả hai nhóm.

Trong thời gian đầu thai kỳ nên tiến hành những loại xét nghiệm máu nào?

Xét nghiệm máu thường quy bao gồm: Xét nghiệm công thức máu đầy đủ và tìm bệnh thalassaemia, tìm kháng thể IgG có trong bệnh rubella, phát hiện bệnh giang mai VDRL, kháng nguyên và kháng thể viêm gan B, đo lượng đương huyết lúc đói, nhóm máu ABO và Rhesus, tìm virus gây viêm gan C và kháng HIV.

Xét nghiệm công thức máu đầy đủ để phát hiện bệnh thiếu máu, và IgG rubella để xác định miễn dịch trong bệnh sởi Đức. Xét nghiệm VDRL để chẩn đoán bệnh giang mai tiềm ẩn thường gây dị tật cho trẻ sơ sinh nếu không được điều trị. Xét nghiệm đường huyết để loại bỏ bệnh tiểu đường. Viêm gan C là bệnh tương đối mới, có thể phá hủy gan dần dần. Xét nghiệm kháng HIV để phát hiện AIDS vì trẻ sơ sinh cần được săn sóc đặc biệt nếu có virus hiện diện trong người mẹ.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: