Sản phụ khoa – “Tôi mang thai được 8 tuần rồi và bây giờ ra máu âm đạo nhiều quá. Tôi phải làm gì bây giờ đây?” Thật không có gì khủng khiếp hơn đối với một phụ nữ mới mang thai mà thấy ra huyết âm đạo. Nỗi kinh hoàng về sẩy thai sẽ làm…

Sản phụ khoa – “Tôi mang thai được 8 tuần rồi và bây giờ ra máu âm đạo nhiều quá. Tôi phải làm gì bây giờ đây?” Thật không có gì khủng khiếp hơn đối với một phụ nữ mới mang thai mà thấy ra huyết âm đạo. Nỗi kinh hoàng về sẩy thai sẽ làm tan biến niềm vui mang thai.

sản phụ khoa

Sảy thai

  • Sảy thai sớm.
  • Sảy thai muộn.

Dọa sảy thai có những dấu hiệu gì?

Ra huyết âm đạo là dấu hiệu nguy hiểm quan trọng nhất của tất cả những trục trặc của quá trình mang thai. Ra huyết âm đạo bắt đầu bằng một vết màu hơi nâu rồi nhanh chóng đổi sang màu đỏ. Đau bụng, đặc biệt là đau co thắt bụng dưới, là dấu hiệu xấu nên có kèm lượng máu ra tăng lên, vì sự kiện này có thể cảnh báo bắt đầu sảy thai.

Nguyên nhân gây ra sảy thai sớm?

Một thai bất thường là nguyên nhân phổ biến nhất của sảy thai sớm. Nguyên nhân khác bao gồm nhiễm virus, bệnh tiểu đường, buồng trứng yếu và tử cung bất thường. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, không thể tìm được nguyên nhân thực sự của việc sảy thai. Bệnh stress thái quá về thể chất và tinh thần trong thời gian đầu mang thai được gắn liền với nguy cơ sảy thai sớm cao nhất. Cho nhên không ai khuyên bạn làm việc thái quá trong 12 tuần lễ đầu khi mang thai.

Nhiễm virus gắn liền với sảy thai, đặc biệt là virus bệnh sởi Đức (rubella), bệnh herpes (một loại bệnh lây qua đường tình dục) và một loại khác là cytomegalovirus (CMV) đi kèm với sảy thai sớm. Nhiễm kí sinh trùng toxoplama ở mèo cũng gây sảy thai.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa