Nguyên nhân gây ra sảy thai muộn: Sảy thai muộn sảy ra từ tuần 12 đến 28 của thai kỳ. Nguyên nhân sảy thai muộn có hơi khác nguyên nhân sảy thai sớm bao gồm nguyên nhân: yếu cổ tử cung, cũng như hình dạng tử cung bất thường bẩm sinh. Điều này làm tử…

Nguyên nhân gây ra sảy thai muộn:

Sảy thai muộn sảy ra từ tuần 12 đến 28 của thai kỳ. Nguyên nhân sảy thai muộn có hơi khác nguyên nhân sảy thai sớm bao gồm nguyên nhân: yếu cổ tử cung, cũng như hình dạng tử cung bất thường bẩm sinh. Điều này làm tử cung khó giữ được thai, tử cung không phát triển tương xứng với thai, từ đó sinh ra sảy thai muộn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những nguyên nhân gây ra yếu cổ tử cung?

Cổ tử cung yếu thường là do những phẫu thuật lần trước đó có ảnh hưởng đến cổ tử cung. Đặc biệt ở lần phá thai vừa rồi, việc cổ tử cung bị nong giãn trên 1cm thì có thể gây thương tổn thường trực ở cổ. Đôi khi gặp ở những phụ nữ được làm sinh thiết khoét chóp trong điều trị bệnh tiền ung thư cổ tử cung. Đặc biệt, ở lần phá thai vừa rồi, cổ tử cung bị nong giãn trên 1cm có thể gây thương tổn thường trực ở cổ. Đôi khi gặp ở người phụ nữ được làm sinh thiết khoét chóp trong điều trị bệnh tiền ung thư cổ tử cung. Điều này dẫn đến thương tổn tử cung và gây sảy thai muộn.

Xử trí trường hợp yếu cổ tử cung như thế nào?

Người ta tiến hành tiểu phẫu vào tuần thứ 13 của thai kỳ. Sản phụ được gây mê và cổ tử cung được khâu cột cho kín lại. Sản phụ ở lại bệnh viện vài ngày. Đến tuần thứ 38 của thai kỳ, người ta tháo chỉ cổ tử cung để có thể có cuộc chuyển dạ bình thường.

Sau xảy thai muộn  cần phải làm gì?

Thao tác làm sạch tử cung cũng giống như đối với sảy thai sớm. Ví dụ như phải nong và nạo (D&C) để lấy rau còn sót lại trong tử cung ra.

Viêm lộ tuyến từ khóa: