Ngứa vùng kín – Tinh dịch có lẫn máu kéo dài từ 4-8 tuần sau khi lấy sinh thiết, không cần kiêng quan hệ tình dục, nhưng khi có khoái cực có thể đau do cơ vòng co thắt. Những triệu chứng sau sinh thiết khi đau, ngứa vùng hậu môn không đáng lo ngại,…

Ngứa vùng kín – Tinh dịch có lẫn máu kéo dài từ 4-8 tuần sau khi lấy sinh thiết, không cần kiêng quan hệ tình dục, nhưng khi có khoái cực có thể đau do cơ vòng co thắt. Những triệu chứng sau sinh thiết khi đau, ngứa vùng hậu môn không đáng lo ngại, có thể dùng thuốc chống đau trước và sau khi làm sinh thiết.

ngứa vùng kín

Phương pháp TURP là gì?

Khi tuyến tiền liệt phì đại chèn ép lỗ ra của bàng quang làm cho bệnh nhân không tiểu tiện được. Đưa dụng cụ qua niệu đạo để nong rộng lỗ ra đồng thời cắt mô tuyến tiền liệt bằng điện nhiệt được gọi là phương pháp cắt bỏ tuyến theo đường niệu đạo.

Sau khi cắt bỏ tuyến tiền liệt cương dương kém đi?

Tỷ lệ có khó khăn về cương dương sau khi làm thủ thuật nói trên là 5-10%, nguyên nhân là do thần kinh chi phối sự cương dương bao quanh tuyến tiền liệt bị tổn thương. Nam giới có tuổi lại có bệnh tiểu đường hay bệnh tim mạch, cao huyết áp và hút thuốc lá có nguy cơ cao bị biến chứng về cương dương. Đặt ống thông bàng quang để dẫn lưu nước tiểu nhiều tháng cũng có thể có biến chứng nói trên do ngừng hoạt động tình dục. Nên biết rằng bộ phận nào không dùng đến lâu thì chức năng của nó sẽ kém đi.

Sự thay đổi về cực khoái?

Thay đổi đột ngột về cường độ khoái cực và khoái cảm làm lo lắng chính đáng của nam vì có thể là dấu hiệu khởi đầu của bệnh tiểu đường, bệnh về thần kinh hay bệnh về hệ thống tiết niệu (tuyến tiền liệt phì đại hay bị nhiễm khuẩn). Cần được thầy thuốc khám. Nếu không có bệnh gì thì có thể là tâm lý hoặc bị stress (căng thẳng thần kinh do những chuyện buồn, lo lắng). Càng nghĩ đến nguyên nhân tâm lý hơn nếu vẫn có khoái cảm bình thường khi tự kích dục. Stress hoặc mệt mỏi có thể gây rối loạn khoái cực nhưng sẽ hết khi được nghỉ ngơi hoặc thay đổi sinh hoạt để tránh sự đơn điệu, nhàm chán (đi nghỉ cuối tuần, kỷ niệm ngày cưới…)

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: