Bị viêm âm đạo – Sau nong và nạo thai (D&C), ra huyết âm đạo thường kéo dài 1 tuần lễ. Sau thủ thuật này, máu chảy ít hơn và máu từ màu đỏ chuyển sang màu nâu. Sau đó bất kỳ hiện tượng ra huyết nào đều không bình thường. Sau khi ngừng ra…

Bị viêm âm đạo – Sau nong và nạo thai (D&C), ra huyết âm đạo thường kéo dài 1 tuần lễ. Sau thủ thuật này, máu chảy ít hơn và máu từ màu đỏ chuyển sang màu nâu. Sau đó bất kỳ hiện tượng ra huyết nào đều không bình thường. Sau khi ngừng ra máu, kinh nguyệt trở lại sau khoảng 4-6 tuần lễ từ ngày nong và nạo thai.

bị viêm âm đạo

Nong và nạo thai (D&C) có thao tác cơ bản giống như của phá thai ở phụ nữ không muốn có con nhưng chỉ khác là động tác nhẹ hơn và không kiên quyết bằng. Do đó trong những năm gần đây có khuynh hướng xảy ra tai biến như nhiễm trùng, hư thận, thậm chí cả tử vong trong thời gian tiến hành thủ thuật. Vì cổ tử cung của người không muốn giữ thai cần phải nong giãn mạnh nên có thể bị tổn thương, điều này làm yếu tử cung với nguy cơ sảy thai ở những lần sau tăng lên. Khi nạo thai thô bạo, thành tử cung có thể bị tổn thương gây nguy cơ vỡ tử cung khi người phụ nữ mang thai lần nữa hoặc trong suốt thời gian chuyển dạ tới. Có thể xảy ra nhiễm trùng vòi trứng, dẫn đến vô sinh.

Vì lý do này nọ, phá thai không được khuyến khích nhiều lần.Người ta viện lý do chưa chuẩn bị đầy đủ cho đứa con vì còn chưa trả nợ hết tiền mua nhà, mua xe mà phá thai. Thật ra không có gì khó khăn để giữ lại một đứa con và điều chỉnh cách sống. Bởi thế nên không được chủ động phá thai và gạt bỏ một sự sống vô tội, còn có nguy cơ xảy ra tai biến nghiêm trọng nữa. Thường cứ sau 5 lần nạo thai thì đứa trẻ sơ sinh sẽ không đến (không có thai được nữa) và bấy giờ mới là một bi kịch thực sự.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: