Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì – Sau khi thai bị tống ra ngoài, phải làm sạch tử cung bằng tiểu phẫu nong và nạo thai (nong và nạo: D&C) để ngừa nhiễm trùng vì những mẩu nhỏ của thai có thể còn sót lại trong tử cung. Người bệnh được gây mê. Một…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì – Sau khi thai bị tống ra ngoài, phải làm sạch tử cung bằng tiểu phẫu nong và nạo thai (nong và nạo: D&C) để ngừa nhiễm trùng vì những mẩu nhỏ của thai có thể còn sót lại trong tử cung. Người bệnh được gây mê. Một dụng cụ kim loại nong cổ tử cung cho phép luồn một ống hút bằng chất dẻo vào tử cung để hút những chất còn lại trong cổ tử cung ra. Nạo sạch bên trong bằng một dụng cụ kim loại gọi là thìa nạo thai (curette), trông giống như một cái thìa nhỏ.

viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Thao tác trên sẽ được làm sau khi người bệnh được gây mê nên người bệnh sẽ không cảm thấy đau trong suốt quá trình thao tác. Đây là nhật ký của người bệnh sau khi trải qua tiểu phẫu nong và nạo thai (D&C).

“Tôi mang thai đến tuần thứ 7 thì bị sảy thai. Tôi chết lặng vì buồn rầu khi người ta đặt tôi lên bàn. Một chiếc mặt nạ phủ lên mặt tôi. Khi hít vào, tôi ngửi thấy một mùi ngọt dịu. Tôi nhìn thấy một vài tia sáng nhấp nháy rồi mọi thứ trở nên đen kịt.

Phút tiếp theo, có ai đó vỗ lên má tôi và bảo tôi tỉnh dậy. Rồi tôi được đẩy ra khỏi phòng mổ và đến phòng bệnh nơi chồng tôi đang chờ. Bụng dưới và âm đạo tôi hơi đau và có máu tươi trên chiếc khăn vệ sinh. Tôi còn thấy choáng váng và ngủ thiếp qua đêm.

Ngày tiếp theo, tôi thấy khá hơn. Tôi thấy thèm ăn và không còn đau bụng dưới nữa. Tôi chỉ thấy hơi đau khi đi tiểu thôi. Bác sĩ phụ khoa khám cho tôi và bảo tôi rằng tử cung của tôi đã trở lại kích thước bình thường. Hiện tượng ra huyết giảm đi nhiều và rồi tôi được phép trở về nhà”.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa