Khám phụ khoa – “Tôi nhập viện lúc 9 giờ sáng và được lên lịch mổ qua nội soi ổ bụng vào lúc 2 giờ trưa cùng ngày. Tôi cũng đã dùng điểm tâm nhẹ lúc 8 giờ sáng. Khi nằm chờ trên giường, tôi tự hỏi bụng cồn cào là do đói hay do…

Khám phụ khoa – “Tôi nhập viện lúc 9 giờ sáng và được lên lịch mổ qua nội soi ổ bụng vào lúc 2 giờ trưa cùng ngày. Tôi cũng đã dùng điểm tâm nhẹ lúc 8 giờ sáng. Khi nằm chờ trên giường, tôi tự hỏi bụng cồn cào là do đói hay do sợ.

khám phụ khoa

Rồi một cô y tá tươi cười vào phòng bảo tôi tháo hết đồ trang sức và răng giả ra.Cô y tá lau vết son trên môi tôi, gỡ bao sơn móng tay rồi đưa chiếc áo choàng để mặc vào. Cô yêu cầu tôi nằm xuống và đi cạo lông ở âm hộ.

Tiếp theo, một người hộ lý đẩy xe lăn vào. Nhìn chiếc xe lăn dạ dày tôi lại cồn cào thêm. Tôi ngồi trên xe lăn rồi được đẩy vào phòng mổ. Ánh sáng rất chói, phòng mổ thơm nhẹ. Điều tôi không mong đợi là tiếng ồn và tiếng cười, hình ảnh những người trong đồng phục xanh. Mọi người thoải mái xem phòng mổ như bất kỳ một nơi nào khác. Dạ dày tôi bớt cồn cào, lắng dịu xuống.

Bác sĩ phụ khoa động viên tôi rằng mọi thứ rồi sẽ ổn cả. Chẳng mấy chốc, một bác sĩ đội mũ xanh da trời xuất hiện, tự giới thiệu là bác sĩ gây mê. Sau khi hỏi tôi về tiền căn dị ứng thuốc và trấn an tôi, bác sĩ bảo rằng ông sắp truyền nước biển vào tay trái của tôi. Bác sĩ vỗ nhẹ vào tay trái của tôi làm tôi nhớ lại rằng thầy giáo tôi đã từng làm thế trong những ngày tôi học không ngoan. Bác sĩ tiêm thuốc giảm đau tại chỗ như một vết kiến đốt. Sau khi được truyền nước biển, tôi cố gắng mở mắt nhưng không thể được. Rồi tôi thấy ánh sáng đỏ và xanh.

Điều tiếp theo mà tôi biết là có ai đó vỗ nhẹ vào má tôi và nói :”Mổ xong rồi, tỉnh dậy đi”. Tôi thấy có gì đó trong cổ họng làm mình muốn ho rồi tôi thấy một ánh sáng chói bên trên tôi. Tôi không cảm thấy đau, chỉ thấy chóng mặt rồi lại ngủ thiếp đi. Khi tỉnh lại lần nữa tôi thấy mình nằm trong bệnh viện. tôi cảm thấy đau ở cổ và dạ dày, như vừa mới tập một giờ aerobic mạnh mẽ. Ngoài những cảm giác trên tôi thấy hơi dễ chịu. Bác sĩ phụ khoa xuất hiện và chỉ cho tôi thấy cái mà ông ấy mới lấy ra từ trong chiếc lọ. Tôi gần như chết khiếp một lần nữa nhưng rồi tôi gần như ân tâm khi bác sĩ bảo tôi phẫu thuật thành công và u nang đó không phải là ung thư.

Tôi về nhà lúc 8 giờ tối cùng ngày. Ngày hôm sau tôi cảm thấy hơi đau cổ họng và ngang thắt lưng nhưng đã có thể đi lại nhẹ nhàng quanh nhà, thậm chí còn nấu được bữa ăn cho chồng tôi.”

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: