Cách trị viêm âm đạo: Cháu 20 tuổi, chưa có gia đình, chuyển ra ngoài Hà Nội làm việc đã 10 tháng nay. Những tháng đầu kinh nguyệt không nhiều nhưng 5 tháng nay cháu không thấy có kinh nữa. Có phải không hợp với khí hậu và thức ăn ngoài này không? Ngoài ra…

Cách trị viêm âm đạo: Cháu 20 tuổi, chưa có gia đình, chuyển ra ngoài Hà Nội làm việc đã 10 tháng nay. Những tháng đầu kinh nguyệt không nhiều nhưng 5 tháng nay cháu không thấy có kinh nữa. Có phải không hợp với khí hậu và thức ăn ngoài này không? Ngoài ra sự xuất tiết ở âm đạo có màu trắng và có mùi chua, điều đó có bình thường không?

cách trị viêm âm đạo

Trả lời: Nói chung kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày nhưng có thể dao động từ 22 đến 40 ngày vẫn được coi là bình thường. Thời gian hành kinh cũng có thể dao động từ 2 đến 7 ngày. Hầu hết phụ nữ đều có vài lần trong đời kinh nguyệt không đều trong cả đời và như thế cũng không có gì đáng ngại.

Thay đổi hoàn cảnh sống thực sự là một trong những nguyên do gây rối loạn kinh nguyệt, nhất là ở thanh thiếu niên, kể cả mất kinh. Sự thay đổi này là một stress nghĩa là có yếu tố gây căng thẳng thần kinh, gây lo lắng, phải thích nghi với những điều kiện sống mới nhưng có lẽ ăn uống và khí hậu ở Hà Nội không phải nguyên nhân chính.

Bản thân sự mất kinh không gây ra biến chứng gì nhưng nguyên nhân chính gây ra mất kinh có thể gây ra biến chứng. Điều trị cần dựa trên nguyên nhân nhưng nếu không có nguyên nhân gì nghiêm trọng thì có thể lặp lại chu kì kinh đều đặn tạm thời bằng viên thuốc tránh thai (do thầy thuốc chỉ định).

Ở âm đạo luôn có sự xuất tiết, đó là sự xuất tiết để bảo vệ. Dịch xuất tiết bình thường ở âm đạo tạo ra môi trường toan, hầu như không có mùi, vị chua nhẹ, có thể trong suốt hay trắng sữa. Chỉ nên lo ngại và điều trị khi dịch tiết xuất có mùi hôi kèm theo ngứa, có màu vàng nhạt hay xanh, có bọt trắng hay như bã đậu (khi thầy thuốc khám âm đạo và quan sát). Phụ nữ luôn cần đề phòng viêm âm đạo bằng cách giữ gìn vệ sinh hàng ngày, khi hành kinh và trong đời sống vợ chồng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa