Thế nào là cấy ống levonorgestrel? Sản phụ khoa – Đây là dạng progesterone tiêm có hiệu quả như của viên hỗn hợp mà lại không có phản ứng phụ của oestrogene. Điểm thuận lợi của phương pháp này là khi cấy xong, hiệu quả tránh thai kéo dài trong 5 năm.     Cấy…

Thế nào là cấy ống levonorgestrel?

Sản phụ khoa – Đây là dạng progesterone tiêm có hiệu quả như của viên hỗn hợp mà lại không có phản ứng phụ của oestrogene. Điểm thuận lợi của phương pháp này là khi cấy xong, hiệu quả tránh thai kéo dài trong 5 năm.

 

sản phụ khoa

 

Cấy ống levonorgestrel như thế nào?

Ống levonorgestrel được cấy vào mặt trong của cánh tay, nagy trên khuỷu tay. Đương sự nằm trên giường, mặt trong của cánh tay trái được rửa sạch bằng dung dịch iốt để diệt vi khuẩn trên bề mặt da. Gây tê tại chõ rồi rạch một vết nhỏ trên da. Bằng cách sử dụng một ống kim loại, đẩy 6 ống chất dẻo vào dưới da theo hình nan quạt. Bó bột thạch cao lên trên vết thương rồi băng bó cánh tay. Cánh tay có vài chỗ bầm tím nhưng vết bầm tín sẽ lặn đi sau một tuần lễ. Khi được cấy xong rồi, chỗ cấy ống levonorgestrel chỉ cảm thấy ở dưới da chứ không ai nhìn thấy. Cấy ống levonorgestrel không cản trở cánh tay cử động mọi phía, mọi hoạt hoạt động thể chất như bơi lội…

Phản ứng phụ của cấy ống levonorgestrel là gì?

Chủ yếu là do rối loạn kinh nguyệt, thí dụ như ra huyết bất thường hoặc vô kinh. Những vấn đề này thường chỉ là tạm thời. Ra huyết bất thường có thể tạm ngưng khi dùng viên hỗn hợp trong một thời gian ngắn.

Đây là biện pháp vô sinh hóa, áp dụng với phụ nữ hoặc với nam giới. Trước hết, cần phải xem xét tuổi tác của hai người: vợ và chồng, số con cái của họ, hoàn cảnh kinh tế và hôn nhân của họ. Vấn đề quan trọng là cả hai người phải hiểu đầy đủ bản chất của biện pháp này và biết rằng không phương pháp nào ngừa thai an toàn 100% mặc dù tỷ lệ thất bại của phương pháp này là rất thấp.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa