Viêm ngứa âm đạo – Mục đích điều trị là để sau khi kết hôn có thể tiến hành sinh hoạt tình dục. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị là không bằng phẫu thuật và bằng phẫu thuật tạo hình âm đạo.   Điều trị không bằng phẫu thuật: Chủ yếu áp dụng…

Viêm ngứa âm đạo – Mục đích điều trị là để sau khi kết hôn có thể tiến hành sinh hoạt tình dục. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị là không bằng phẫu thuật và bằng phẫu thuật tạo hình âm đạo.

viêm ngứa âm đạo

 

  • Điều trị không bằng phẫu thuật: Chủ yếu áp dụng phương pháp nén áp mở rộng. Vì người bệnh loại này thường ở chỗ tương đương với cửa âm đạo có vết lõm nhỏ, bên trong là tổ chức kết đế tơi xốp, cho nên chỉ cần dùng chọc nén ép có tính cơ giới vào chỗ lõm đó làm cho niêm mạc lỏng nhão bị lõm sâu thêm nữa, nếu có thể sâu thêm được bảy, tám centimet là có thể đạt được yêu cầu của sinh hoạt tình dục. Nói chung dùng một loại dụng cụ bằng gỗ đầu tròn hai, ba centimet hoặc dụng cụ mở rộng cổ tử cung số to đặt ở chỗ lõm ở cửa ngoài âm đạo đưa vào. Một ngày hai lần, mỗi lần hai mươi phút, thoạt đầu do cán bộ y tế thao tác, sau đó dạy cho người bệnh tự làm lấy. Đường kính của dụng cụ ấy dần dần to ra, độ đưa ấn nén vào ngày càng sâu thêm, đến độ sâu nhất định. Ban tối có thể đặt dụng cụ gỗ đó ở âm đạo, mặt ngoài lại dùng bằng chữ T cố định lại. Phương pháp này nếu thành công thì chính là phương pháp an toàn và giản tiện nhất.
  • Phẫu thuật tạo hình âm đạo: Chủng loại có rất nhiều, phần nhiều là mở ra khe lõm giữa trực tràng và đường niệu, bàng quang, làm cho nó trở thành đường ống của âm đạo nhân tạo. Sau đó, lại cấy tổ chức thích đáng làm thành đường ống có lót trong bao phủ, tổ chức thường dùng là nhau thai, da, ống ruột, da thai nhi…. Ngoài ra, còn có phẫu thuật tạo hình âm hộ, âm đạo là lợi dụng da và mỡ dưới da ở bộ vị mép to âm hộ của bản thân để làm thành bao da. Các phương pháp này đều có tỷ lệ thành công tương đối cao và hiệu quả lý tưởng, nhưng ở mỗi phương pháp đều có những khiếm khuyết nhất định.

Thời cơ điều trị rất quan trọng, đối với những người sự phát sinh của tử cung bình thường cần tiến hành điều trị bằng phẫu thuật ở tuổi đã có kinh nguyệt để đề phòng phát sinh ứ đọng kinh huyết. Nếu trường hợp tử cung phát dục không bình thường, tốt nhất là trước hoặc sau khi kết hôn không lâu sẽ tiến hành điều trị bằng phẫu thuật.

Đối với người bệnh, điều quan trọng là phải làm đúng lời dặn của bác sĩ, đeo mô hình âm đạo. Những người chưa kết hôn phải thường xuyên đeo mô hình âm đạo để đề phòng âm đạo nhân tạo bị hẹp, thậm chí bị sụt xuống mà uổng phí công. Phẫu thuật lần sau do vì vết sẹo hình thành làm sẽ càng khó khăn hơn. Ngoài ra, còn cần định kỳ chẩn đoán để đạt được hiệu quả như mong muốn trước mắt và lâu dài.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: