Bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ, đi tiểu sau sex có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sau khi giao hợp. Quan hệ tình dục không chỉ giúp hai người đạt được khoái cảm mà còn là một trong những yếu tố quyết định đến…

Bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ, đi tiểu sau sex có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sau khi giao hợp.

Quan hệ tình dục không chỉ giúp hai người đạt được khoái cảm mà còn là một trong những yếu tố quyết định đến hạnh phúc hôn nhân. Vì lý do nào đó, những cặp vợ chồng ít có cơ hội gần gũi khó có thể duy trì tình trạng “cơm lành, canh ngọt” trong thời gian dài.

Trong quá trình sex, âm đạo sẽ tiết ra chất nhờn và có thể mang nhiều vi khuẩn. Bao gồm cả E.coli từ hậu môn lên. Những vi khuẩn này sẽ dễ dàng xâm nhập vào đường tiểu.

Tình trạng ẩm ướt và thâm nhập này có thể dẫn dến hiện tượng nhiễm trùng. Nhiễm trùng đường tiết niệu là căn bệnh phổ biến mà phụ nữ dễ mắc phải khi làm “chuyện ấy”.

Vi khuẩn xâm nhập vào đường tiểu sẽ đi thẳng tới bọng đái. Nơi đây chứa nhiều nước tiểu và là môi trường thuận lời khiến các nhiễm trùng càng nghiêm trọng hơn. Nếu không được kiểm soát kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công vào thận.

Theo nghiên cứu cho thấy, có 80% người bị nhiễm trùng đường tiết niệu là phụ nữ, còn 20% là nam giới. Bởi ở nam giới, khoảng các giữa bộ phận sinh dục và đường tiểu cách xa gấp 5 lần so với nữ giới.

Vì vậy, ngoài kỹ thuật yêu giúp cả hai đạt được khoái cảm sớm, các cặp đôi còn cần lưu ý đến việc đảm bảo sức khỏe trong quá trình giao hợp, tránh gây viêm nhiễm cho cả hai.

đi tiểu sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm phụ khoa

Cụ thể, bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ, đi tiểu sau sex có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm sau khi giao hợp. Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ không chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu mà còn ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Ngay cả trường hợp sử dụng bao cao su thì bạn vẫn có nguy cơ viêm nhiễm.

Với phụ nữ, đi tiểu sau quan hệ là cách đơn giản mà hữu hiệu để phòng tránh viêm nhiễm niệu đạo. Bởi niệu đạo phụ nữ tương đối ngắn và thẳng, khi làm “chuyện ấy”, nấm khuẩn ngoài âm đạo rất dễ đi ngược lại vào trong niệu đạo, dẫn đến viêm âm đạo, viêm bàng quang.

Tuy nhiên với nam giới, sau khi làm “chuyện ấy” bạn không nên tiểu ngay lập tức, nếu không muốn làm tổn thương tiền liệt tuyến. Nguyên nhân bởi niệu đạo nam giới dài lại cong, nước tiểu sẽ phải thông qua sức “đối kháng” lớn, mất nhiều thời gian hơn mới có thể thoát ra ngoài.

Hơn nữa, khi “chuyện ấy” mới kết thúc, “cậu nhỏ” vẫn ở trạng thái xung huyết chưa thể trở về nguyên trạng, cơ vòng niệu đạo co lại, dẫn đến tiểu khó khăn hơn, thậm chí không đi tiểu được. Lúc này nếu bạn vẫn muốn đi tiểu sẽ khiến áp lực trong niệu đạo tăng cao, vi khuẩn và chất thải nước tiểu “dội ngược”, thâm nhập vào tiền liệt tuyến, thời gian dài như vậy dễ gây viêm tiền liệt tuyến.

Thời gian đi tiểu tốt nhất sau khi làm “chuyện ấy” đối với cánh mày râu là 5-10 phút, khi trạng thái xung huyết đã tiêu tan.

Có thể bạn chưa biết: >>Các cây thảo dược quý giúp chữa viêm phụ khoa