Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – U cơ tử cung là khối u lành tính thường thấy nhất của phụ nữ. 20-30% số phụ nữ trên 30 tuổi bị u cơ tử cung, do đó u cơ tử cung óc kèm thêm thai nữa, trên lâm sàng thực ra không ít thấy….

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – U cơ tử cung là khối u lành tính thường thấy nhất của phụ nữ. 20-30% số phụ nữ trên 30 tuổi bị u cơ tử cung, do đó u cơ tử cung óc kèm thêm thai nữa, trên lâm sàng thực ra không ít thấy. còn về giữa u cơ và sau khi có thai có ảnh hưởng  tương hỗ với nhau hay không thì quyết định bởi các nhân tố như u cơ to hay nhỏ, vị trĩ, loại hình, bệnh bội nhiễm.

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

U cơ nhỏ nói chung đối với mang thai và sinh đẻ đều không có ảnh hưởng, nhưng nếu không có các trường hợp sau đây thì có thể mang lại một số vẫn đề.

  1. U cơ tương đối to, số lượng nhiều: Có thể làm cho thân tử cung hay khoang tử cung biến dạng, ảnh hưởng đến sự phát dục của phôi thai, gây nên sảy thai, đẻ non.
  2. Sau khi có thai:
  • Có khoảng nửa số u cơ tử ucng thường tăng to cùng với sự tăng to của tử cung, sau khi u cơ tăng to nén ép các khi quan xung quanh mà sinh ra các triệu chứng như tiểu tiện nhiều lần, bí đại tiện.
  • Có khi u cơ phát triển quá nhanh mà cung cấp dinh dưỡng cho trung tâm không đủ, sinh ra xuất huyết, dịch hóa, phát sinh “biến tính màu đỏ”, phụ nữ có thai sẽ  có các hiện tượng như đau bụng, sốt, bạch cầu tăng cao.
  • Nếu u cơ tương đối to, hoạt động cảu thai nhi bị hạn chế dẫn đến thai vị không ngay ngắn hoặc u cơ nằm ở phía dưới của tử cung, có thể gây trở tắc âm đạo, ảnh hưởng đến sinh thai nhi, những điều đó đều tăng thêm tỷ lệ phát sinh khi đẻ.

Sau khi sinh đẻ: Do vì sự tồn tại cảu u cơ, tử cung thu có lại không tốt dẫn đến sau khi sinh bị xuất huyết, sự phục hồi như cũ của tử cung không tốt và kế phát cảm nhiễm.

Nói tóm lại, đối với phụ nữ có u cơ tử cung, sau khi mang thai phải tuân theo lời dạn của bác sĩ, định kì đi kiểm tra, nếu xuất hiện những hiện tượng không bình thường phải kịp thời đến bệnh viện để tư vấn và khám chữa.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa