Bệnh phụ khoa – Phụ nữ sau khi kết hôn bị ung thư cần tránh thai. Nếu đã có thai thì cần nhanh nhất chấm dứt có thai. Vì giữa ung thư và có thai thường có ảnh hưởng đến nhau. Có học giả cho rằng có thai thúc đẩy bệnh ung thư phát triển,…

Bệnh phụ khoa – Phụ nữ sau khi kết hôn bị ung thư cần tránh thai. Nếu đã có thai thì cần nhanh nhất chấm dứt có thai. Vì giữa ung thư và có thai thường có ảnh hưởng đến nhau. Có học giả cho rằng có thai thúc đẩy bệnh ung thư phát triển, làm cho tế bào ung thư sinh trưởng tăng nhanh, bệnh tình trở nên xấu đi nhanh chóng, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh, tiến triển bệnh tình về sau càng không tốt. Ngược lại ung thư đối với có thai cũng có ảnh hưởng rất lớn, dễ phát sinh sảy thai tự nhiên, đẻ non, thai chết lưu v.v…Hơn nữa bất luận áp dụng phương pháp điều trị ung thư nào thì đều bất lợi đối với thai nhi, có thể gây nên dị dạng thai nhi.

bệnh phụ khoa phụ nữ

Lý do bệnh nhân ung thư sau khi sinh không nên cho con bú vì:

  • Cho con bú người mẹ sẽ mệt mỏi hơn và vì thế thúc đẩy tế bào ung thư sinh trưởng, khuyếch tán, làm cho bệnh tình trở nên xấu đi.
  • Cho con bú cần phải tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng của người mẹ, làm cho tiêu hao nói chung của người bệnh tăng lên, xuất hiện dinh dưỡng không đủ, sức đề kháng của cơ thể hạ thấp, tăng nhanh sự xấu đi của bệnh tình.
  • Đứa trẻ bú sữa của người mẹ bị ung thư thì cũng vì lượng sữa của mẹ không đủ mà phát triển không tốt.
  • Còn về bệnh ung thư có thông qua sữa mẹ truyền bệnh sang cho đứa trẻ hay không thì vấn đề này hiện nay chưa có gì khẳng định, nhưng qua thí nghiệm trên động vật đã chứng minh, trong sữa của người mẹ có thể di căn sang cho con. Đây cũng là lời khuyến cáo cho những sản phụ bị bệnh ung thư không nên cho con bú sữa của mình.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: