Sau khi xác định bị viêm cổ tử cung và tiến hành điều trị, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn tình của bạn đã được chẩn đoán mắc viêm niệu đạo (một bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu), hoặc nếu anh ta có…

Sau khi xác định bị viêm cổ tử cung và tiến hành điều trị, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn tình của bạn đã được chẩn đoán mắc viêm niệu đạo (một bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu), hoặc nếu anh ta có các triệu chứng của bệnh (chẳng hạn như đau hoặc rát khi đi tiểu, có dịch xả mỏng từ dương vật, hoặc có vết bẩn trên quần lót). Nếu bạn tình của bạn không được điều trị, bạn có thể mắc nhiễm trùng một lần nữa.

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phòng tránh viêm cổ tử cung

Nguyên nhân lây nhiễm gây ra bệnh viêm cổ tử cung có thể phòng ngừa bằng cách sử dụng cảm giác thông thường, tiến hành quan hệ tình dục an toàn.

  • Tiết chế việc quan hệ tình dục. Bạn nên biết lịch sử quan hệ của bạn tình. Hình thành thói quen sử dụng bao cao su khi quan hệ. Ngoài bao cao su, các chất diệt tinh trùng cũng có thể giúp ngăn ngừa viêm cổ tử cung tuy nhiên cần đọc ký hướng dẫn trước khi sử dụng.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đang được điều trị nhiễm trùng âm đạo ngay lập tức, trước khi chúng lan rộng đến cổ tử cung.
  • Bạn nên tiến hành kiểm tra vật lý và làm xét nghiệm Pap thường xuyên, bất kể bạn có hay không gặp bất kỳ triệu chứng nào, đặc biệt là nếu bạn đang có sinh hoạt tình dục.
  • Đề nghị bạn tình tiến hành khám sức khỏe thường xuyến, đặc biệt là khám các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Tránh các chất kích thích hóa học trong băng vệ sinh tampon, băng vệ sinh khử mùi, dụng cụ hay dung dịch thụt rửa âm đạo, hoặc thuốc xịt khử mùi.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: