1. Thành phần cấu tạo Mỗi viên chứa: Cao Trinh nữ hoàng cung 300 mg Cao Hoàng bá 150 mg Cao Khổ sâm 100 mg Cao Diếp cá 100 mg Immune-Gamma 25 mg Pregnenolone 20 mg 2. Cơ chế tác dụng Viêm phần phụ mạn tính là tình trạng viêm nhiễm tái diễn và kéo…

1. Thành phần cấu tạo

Mỗi viên chứa:

 • Cao Trinh nữ hoàng cung 300 mg
 • Cao Hoàng bá 150 mg
 • Cao Khổ sâm 100 mg
 • Cao Diếp cá 100 mg
 • Immune-Gamma 25 mg
 • Pregnenolone 20 mg

nữ vương

2. Cơ chế tác dụng

Viêm phần phụ mạn tính là tình trạng viêm nhiễm tái diễn và kéo dài thường xảy ra ở các phần xung quanh tử cung như vòi trứng, buồng trứng, tử cung, âm đạo, âm hộ…của người phụ nữ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm phần phụ như: nhiễm khuẩn đường sinh dục (do nấm Candida, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn…), biến chứng của viêm cổ tử cung, âm hộ, âm đạo (do trùng roi âm đạo…), hoặc do các thủ thuật phụ khoa không an toàn (dụng cụ tử cung, nạo hút thai…). Bệnh nhân bị viêm phần phụ mạn tính thường bị sốt nhẹ, đau ở hai bên hố chậu, ra khí hư, thậm chí ra máu bất thường ở giữa kỳ kinh nguyệt. Viêm phần phụ mạn tính nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như ứ mủ, ứ nước vòi trứng, áp xe buồn trứng, viêm đường tiết niệu và viêm khung xương chậu. Nguy hiểm hơn, khi các ổ mủ và áp xe này nếu bị vỡ sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Cách đơn giản nhất để phòng tránh các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa là luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước sạch hoặc bằng các dung dịch vệ sinh phù hợp, sinh hoạt tình dục an toàn. Tuy nhiên, biện pháp phòng và chống viêm nhiễm qua đường uống có hiệu quả trực tiếp thông qua đường máu, vì vậy có tác dụng nhanh và hiệu quả hơn so với khi chỉ dùng các biện pháp tác dụng ngoài lên bề mặt như: vệ sinh, bôi thuốc, đặt thuốc.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhất.

Tuy chỉ là tổn thương lành tính ở cổ tử cung nhưng lộ tuyến khá nguy hại ở chỗ nó có thể đẩy nhanh sự phát triển việc nhiễm khuẩn ở cổ tử cung, vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo có thể không bị nhiễm) như vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp…, từ đó nhiễm khuẩn phát triển lên cao gây viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ và cuối cùng là viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào sát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư.

Nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, và cải thiện mức độ các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cấp và mạn tính, sản phẩm Nữ Vương bao gồm các thành phần với các tác dụng như sau:

Trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.), thuộc họ Loa kèn đỏ – Amaryllidaceae, dược liệu có vị đắng, chát; bộ phận dùng là lá cây Trinh nữ hoàng cung. Trinh nữ hoàng cung được dùng trong nhiều bài thuốc dân gian để chữa ung thư tử cung, điều trị bệnh phụ khoa (u nang buồng trứng, u xơ tử cung).

Các nghiên cứu invitro cho thấy Trinh nữ hoàng cung còn có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách kích thích sự tăng sinh tế bào lympho T, điều này đặc biệt có ý nghĩa trong miễn dịch học ung thư. Chất lycorin trong Trinh nữ hoàng cung ức chế sự tổng hợp protein và ADN của các tế bào khối u, qua đó làm giảm khả năng sống của các tế bào này.

Lycorin có tác dụng kháng virus bằng cách ức chế sự tổng hợp các tiền chất cần cho sự sinh trưởng, qua đó làm ngừng sự phát triển virus gây bệnh. (Đỗ Huy Bích và cộng sự, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và Kỹ thuật, 2004, tập II, trang 1018-1020).

Hoàng bá (Phellodendron amurense Rupr.), thuộc họ Cam – Rutaceae, có vị đắng, tính hàn, vào hai kinh thận và bàng quang, có tác dụng thanh nhiệt, táo thấp, tả hỏa, giải độc. Các thành phần chủ yếu trong vỏ hoàng bá là các alkaloid, đặc biệt là berberin, có tác dụng kháng khuẩn rất tốt (cả vi khuẩn Gram dương và Gram âm). Dịch chiết và nước sắc từ hoàng bá sẽ ức chế ở mức độ khác nhau đối với Staphylococcus aureus, Streptococcus hemolyticus, Bacillus diphtheria, Bacillus anthracis, Bacillus subtilis, Shigella shigae, Sh. Flexneri.

Bên cạnh đó, dịch chiết và nước sắc từ hoàng bá còn có tác dụng ức chế một số nấm gây bệnh ngoài da và trùng roi– một trong số các nguyên nhân gây viêm âm đạo ở phụ nữ (Đỗ Huy Bích và cộng sự, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và Kỹ thuật, 2004, tập I, trang 930-934).

Khổ sâm (Sophora flavescens Ait.), thuộc họ Đậu – Fabaceae, là vị thuốc có vị đắng, tính mát, có tác dụng sát khuẩn, thanh nhiệt, khử thấp, trừ phong. Các flavonoid từ khổ sâm có tác dụng chống viêm, chống dị ứng. Khổ sâm đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas, loét cổ tử cung, ngứa ngoài da và viêm da thần kinh thể phong nhiệt. (Đỗ Huy Bích và cộng sự, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và Kỹ thuật, 2004, tập II, trang 89-93).

Diếp cá (Houttuynia cordata Thunb.), thuộc họ Giấp cá – Saururaceae, có vị chua cay, mùi tanh của cá, tính mát hơi có độc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng. Tinh dầu diếp cá chứa 3-oxododecanal có tác dụng kháng khuẩn. Ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản , Nêpan diếp cá cũng đã được sử dụng trong các chế phẩm thuốc để trị bệnh nhiễm khuẩn, một số bệnh phụ nữ,… (Đỗ Huy Bích và cộng sự, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và Kỹ thuật, 2004, tập II, trang 1018-1020).

Immune Gamma: có chứa Muramyl peptid được chiết xuất từ thành của tế bào vi khuẩn lành tính Lactobacillus. Với cấu trúc đặc trưng này, hệ thống miễn dịch nhận ra Immune-Gamma là những mảnh tế bào của vi khuẩn và khởi động, kích thích hệ thống miễn dịch chống lại sự lây nhiễm, giúp tái tạo và phục hồi biểu mô niêm mạc, làm lành nhanh các thương tổn . Cơ chế chủ yếu là kích hoạt các đại thực bào, tế bào lympho B và lympho T và các tế bào khác của hệ miễn dịch nhằm chống lại sự viêm nhiễm và tiêu diệt các tế bào ung thư. Rất nhiều các nghiên cứu đã cho thấy Immune-Gamma làm tăng sức đề kháng, kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch của hệ miễn dịch nói chung. Trong tương lai Immune-Gamma và các chất tương tự sẽ trở nên quan trọng như là các chất chữa bệnh, đặc biệt ở các bệnh nhân bị suy giảm hệ miễn dịch.

Pregnenolone: Preg là một hormon steroid được tạo bởi cholesterol của tuyến thượng thận, buồng trứng, và tinh hoàn, nhưng nó cũng có thể được tạo bởi các mô khác, bao gồm cả não. Trong não và hệ thần kinh, preg được xác định như một steroid thần kinh và tập trung vào tổ chức lại các tế bào thần kinh và ảnh hưởng đến hoạt động của chất vận chuyển thần kinh. Pregnenolone đi vào dòng máu trong cơ thể và sau đó đi khắp nơi còn lại trong cơ thể, đi vào nhiều loại mô và tế bào. Preg sau đó chuyển thành DHEA, đến lượt nó, DHEA có khả năng chuyển thành androsterone, testosterone, và estrogen, nội tiết tố sinh dục nữ. Chúng đặc biệt hữu ích trong việc chống các triệu chứng gây bởi sự suy giảm hormone sinh dục ở phụ nữ theo tuổi. Preg cũng có thể chuyển thành progesterone, đó là một trong những đặc tính làm nên sự khác nhau giữa nó và DHEA. (Ray Sahelian, Natural sex boosters supplements that enhance stamina, sensation, and sexuality for men and women, squareone publishers, page 83-84).

3. Công dụng:

 • Tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ.
 • Giúp tăng cường khả năng chống viêm, hỗ trợ liệu pháp điều trị chứng viêm phần phụ ở phụ nữ.
 • Hỗ trợ cân bằng pH âm đạo phụ nữ.
 • Giúp giảm thiểu ung thư cổ tử cung và biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Đối tượng sử dụng: các trường hợp viêm phần phụ như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vòi trứng và các dây chằng, viêm buồng trứng, viêm niêm mạc tử cung, viêm đường tiết niệu, viêm âm đạo cấp và mãn tính.

4. Hướng dẫn sử dụng:

 • Hỗ trợ điều trị: 4 viên chia 2 lần/ngày.
 • Phòng ngừa: 2 viên/ngày.
 • Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
 • Nên sử dụng thành đợt 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

5. Bảo quản:

Để nơi khô mát, tránh ánh sáng.

6. Khối lượng tịnh:

25,8 g (860mg/viên x 30 viên)

7. Thời hạn sử dụng:

36 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi ở trên hộp

8. Giá:

175.000 VNĐ

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: