Cách điều trị viêm âm đạo – Trước đây để chữa bệnh thường phải mở bàng quang và tiến hành lấy đi tuyến tiền liệt phì đại. ngày nay các thầy thuốc đã có thể có nhiều sự lựa chọn hơn khi phải xem xét những tình trạng khác nhau của bệnh nhân để chọn…

Cách điều trị viêm âm đạo – Trước đây để chữa bệnh thường phải mở bàng quang và tiến hành lấy đi tuyến tiền liệt phì đại. ngày nay các thầy thuốc đã có thể có nhiều sự lựa chọn hơn khi phải xem xét những tình trạng khác nhau của bệnh nhân để chọn một phương pháp điều trị tối ưu.

cách điều trị viêm âm đạo

Có thể mô tả những phương pháp đó như sau:

  • Dùng máy phát ra vi sóng và nhiệt qua đường niệu đạo để điện đông tổ chức tuyến, đồng thời cũng làm lạnh niệu đạo để tránh gây ung thương tổn (viết tắt là TUMT: transurethral needle ablation).
  • Dùng một dụng cụ đưa qua niệu đạo để lấy đi mô tuyến thừa, nghĩa là cắt bỏ tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo. Phương pháp này thường chỉ gây tê tủy sống và có thể áp dụng cho người có bệnh tim. Một số bệnh nhân có thể ra viện sau 1 ngày, sau mổ đặt một ống dẫn lưu nhỏ ở niệu đạo để máu và nước tiểu thoát ra trong vài ngày đầu. Những nguy cơ trước mắt của phương pháp này là chảy máu, một số không kìm giữ được nước tiểu hoặc có cảm giác khó chịu, nhưng đó chỉ là những diễn biến bình thường trong quá trình lành bệnh. Có thể bị xuất tinh ngược dòng (tinh dịch chảy vào bàng quang). Ngoài ra cũng có thể bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tắc tĩnh mạch, cổ bàng quang bị co thắt do mô co lại trong quá trình lành sẹo, làm cho niệu đạo bị hẹp lại. Vì vậy có một phương pháp thay thế phương pháp cắt tuyến qua niệu đạo là chỉ rạch tuyến, xem ra giảm nguy cơ chảy máu, xuất tinh ngược dòng và nhiều nguy cơ khác hơn nhưng kết quả lại có thể không bền.

Nhiều phương pháp phẫu thuật bằng laze khác hoặc bằng điện cực cũng được sử dụng để làm bay hơi mô tuyến thừa. Những phương pháp này ít gây chảy máu hơn so với phương pháp cắt bỏ tuyến qua niệu đạo, nhưng kết quả lâu dài còn phải nghiên cứu thêm. Các thầy thuốc chuyên khoa sẽ cân nhắc phương pháp nào thuận lợi nhất cho từng bệnh nhân.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa