Bệnh phụ nữ về các mặt khả năng điều chỉnh nhịp nhàng, khả năng cân bằng, tính linh hoạt, tính nhẫn nại đều tương đối nổi trội. Nhưng nên chọn thế nào, một vài loại vận động thích hợp với thân thể và tâm lý của phụ nữ. Điều này ở mỗi người mỗi khác,…

Bệnh phụ nữ về các mặt khả năng điều chỉnh nhịp nhàng, khả năng cân bằng, tính linh hoạt, tính nhẫn nại đều tương đối nổi trội. Nhưng nên chọn thế nào, một vài loại vận động thích hợp với thân thể và tâm lý của phụ nữ. Điều này ở mỗi người mỗi khác, nhưng có thể chọn một số hạng mục vận động mang tính chung như sau:

bệnh phụ nữ

  1. Phải chọn những vận động có thể tăng cường các bộ vị trong toàn cơ thể, bao gồm các vận động tay, cánh tay, chân, thân mình, cổ. Cần thích hợp với điều kiên thân thể của mình và dần dần từng bước nâng cao khả năng vận động, số lần và cường độ vận động. Đương nhiên cần phải chọn những hoạt động bản thân thích và cảm thấy vui thú. Những người thời gian tương đối eo hẹp có thể chọn một số các hoạt động tiến hành trong nhà.
  2. Vận động toàn thân như chạy bộ là tốt nhất, vì nó vừa có thể bảo đảm duy trì sự khỏe mạnh của thân thể, tăng cường khả năng hoạt động của cơ thể, thúc đẩy cơ bắp của các bộ vị trong toàn thân rắn chắc, còn có thể giảm thiểu những khổ đau trong những ngày hành kinh và sinh đẻ. Thoạt đầu có thể chạy bộ chậm, sau tăng dần tốc độ chạy lên và cự ly chạy; cũng có thể chạy từng đoạn, từng đoạn một, nghỉ một lát rồi lại chạy tiếp. Sau đó có thể trước chạy chậm, rồi chạy nhanh, sau đố lại chạy chậm, tốc độ thay đổi dần dần như thế này tốt cho điều tiết hệ tuần hoàn.
  3. Những phụ nữ thể chất yếu không tiện chạy bộ, có thể tập luyện đi bộ nhanh, như mỗi ngày khi đi làm, nếu gần nhà khoảng một, hai bến xe đỗ thì nên đi bộ, nhưng khi đi bộ thì tốc độ không nên quá chậm. Nếu nhà có cầu thang thì nên đi bộ không nên đi thang máy, điều đó có ích đối với công năng của tim.
  4. Bơi cũng là một vận động toàn thân rất tốt.

Ngoài ra, tập thái cực quyền, vũ kiếm, luyện khí công, nhảy disco… đều là những vận động có hiệu quả.

Việc chọn các hạng mục thể thao trên đây có thể căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc của bản thân mình để xem xét. Nói về tính chất công việc nếu công việc của bạn cần tiêu hao rất nhiều thể lực rồi thì chọn một số hạng mục tập luyện yên tĩnh, nhẹ nhàng, thư thái. Nếu công việc của bạn suốt ngày ngồi yên một chỗ thì có thể chọn một số hạng mục vận động mạnh nhất. Còn nếu những phụ nữ suốt ngày phải cúi gập lưng hoặc vùi đầu vào công việc thêu thùa kim phí, thao tác máy khâu hoặc đánh máy chữ thì cần tiến hành nhưng động tác làm thư giãn cơ bắp của cổ, vai và lưng. Tóm lại, không nên quên câu nói nổi tiếng: “ Sinh mệnh là ở vận động”

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa