Sản phụ khoa – Huyết quản ở buồng trứng phong phú, có điều kiện tốt để cấy tế bào ác tính, do đó tỷ lệ phát sinh khối u ác tính ở buồng trứng có tính di căn rất cao, chiếm khoảng 10% trong số các loại khối u ác tính ở buồng trứng, đặc…

Sản phụ khoa – Huyết quản ở buồng trứng phong phú, có điều kiện tốt để cấy tế bào ác tính, do đó tỷ lệ phát sinh khối u ác tính ở buồng trứng có tính di căn rất cao, chiếm khoảng 10% trong số các loại khối u ác tính ở buồng trứng, đặc biệt là di căn từ đường tiêu hóa, tuyến vú, bộ máy sinh dục ở khoang chậu và các bộ phận khác trong cơ thể.

sản phụ khoa

Tế bào khối u chủ yếu thông qua trực tiếp xâm lấn hoặc thông qua ống dẫn trứng, phúc thủy, tuyến dịch limpha và tuần hoàn huyết dịch di căn đến, có khi một loại khối u có thể thông qua những đường đi cửa ngõ mà di căn đến buồng trứng. Tuổi phát bệnh thường vào độ trước khi mãn kinh, vì buồng trứng công năng thịnh vượng huyết vận phong phú càng thích hợp với sự sinh trưởng của khối u di căn.

Do vì trong cơ thể người bệnh đồng thời tồn tại hai loại khối u là nguyên phát và kế phát. Triệu chứng của hai loại này có thể xuất hiện độc lập, cũng có thể xuất hiệ tương hỗ lẫn nhau, chồng lên nhau, do đó mà tạo nên khó khăn trong chẩn đoán, trước khi phẫu thuật nói chung tỷ lệ chẩn đoán không cao. Do đó, tất cả mọi khối u ở phần phụ có tính đặc ở hai bên, di động, kiểm tra thấy đều cần phải nghĩ đến khả năng là khối u di căn. Nếu ở bệnh nguyên phát và ổ bệnh di căn có thể đồng thời cắt bỏ hoặc cắt bỏ trước, cắt bỏ sau có thể có hi vọng chữa khỏi được. Nếu ổ bệnh nguyên phát không thể cắt bỏ được, chỉ cắt bỏ được toàn bộ tử cung và hai bên phần phụ thì hiệu quả điều trị không tốt, chỉ có thể đạt được mục đích giải trừ sự nén ép của khối u, ức chế sinh ra báng ở bụng, từ đó mà giảm nhẹ đau khổ cho người bệnh.

Điều cần chú ý là: Cho đến nay khối u ác tính vẫn chưa tìm ra được biện pháp đề phòng có hiệu quả, cho nên tất cả những phụ nữ bị ung thư dạ dày, ung thư kết tràng, ung thư tuyến vú đều cần tiến hành kiểm tra phụ khoa thường quy để nâng cao tỉ lệ sớm phát hiện ung thư di căn.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa