Khám phụ khoa – Tất cả những khối u ác tính ở buồng trứng sau khi tái phát nếu điều kiện cho phép cần tranh thủ phẫu thuật lại lần nữa, nhất là những khối u thai dị dạng chưa thành thục ở buồng trứng, nhiều lần phẫu thuật có thể làm cho bệnh tình…

Khám phụ khoa – Tất cả những khối u ác tính ở buồng trứng sau khi tái phát nếu điều kiện cho phép cần tranh thủ phẫu thuật lại lần nữa, nhất là những khối u thai dị dạng chưa thành thục ở buồng trứng, nhiều lần phẫu thuật có thể làm cho bệnh tình chuyển biến hơn rất nhiều. Đó là những khối u ác tính ít gặp, phần nhiều thấy ở người bệnh tuổi còn trẻ, sự sinh trưởng  của khối u nhanh chóng và phá vỡ màng bọc xâm lấn ra xung quanh, phát tán rộng. Thời kì đầu di căn thường liên lụy đến sau màng bụng và tuyến hạch. Thời kì cuối di căn đến phổi, gan, có khi sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, trong thời gian ngắn lại tái phát, nếu không kịp thời lại để cắt bỏ thì đa số người bệnh trong thời gian ngắn là tử vong.

u buong trung dieu tri the nao

Nhưng qua nghiên cứu trên lâm sàng, các chuyên gia phát hiện sự phân cấp bệnh lí của ở bệnh tái phát của các loại khối u này so với ổ bệnh nguyên phát, đại đa số đều chưa thành thục chuyển hóa thành thành thục. Mà thời gian cách quãng sau lần phẫu thuật thứ nhất càng dài, mức độ ác tính càng thấp. Tuy cơ chế chuyển hóa mức độ ác tính của khối u còn  chưa biết rõ, nhưng trong điều trị thì có ý nghĩa rất lớn. Cần áp dụng nguyên tắc điều trị tích cực và triệu để. Khối u di căn phạm vi rộng cần tận khả năng cắt bỏ, đối với những khối u tái phát nhiều lần không nên bỏ qua phẫu thuật. Phẫu thuật có thể làm cho bệnh tình hoãn giải, tuy vẫn có khả năng tái phát lần nữa, lại cần phẫu thuật để cắt bỏ, làm cho bệnh tình hoãn giải. Cứ phẫu thuật lại nhiều lần như thế, không những kéo dài sinh mệnh của người bệnh, mà còn làm cho khối u có thời gian chuyển hóa thành lành tính, từ đó mà cải thiện rất nhiều tiến triển bệnh tình về sau.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa